Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk 2019

(ANTV) - Sáng ngày 10/3, tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình dự và chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

 

Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển, đó là điều được nhận diện ngày càng rõ qua thực tiễn đổi mới của tỉnh. Tuy nhiên cũng có một thực tế GDP của Đắk Lắk bình quân đầu người năm 2018 chỉ đạt hơn 40 triệu đồng, thấp xa so với bình quân 58,5 triệu đồng của cả nước. Đây không thể là kết quả mong đợi và coi là đáp ứng yêu cầu của công cuộc phát triển.

Trước tình hình đó, các chuyên gia cho rằng cần phải đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Đắk Lắk, đặc biệt trọng tâm xúc tiến trên các thế mạnh cơ bản như tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển nông nghiệp, năng lượng tái tạo công nghiệp chế biến, du lịch đẳng cấp cao.

Tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đắk Lắk trong phát triển kinh tế-xã hội và đề xuất hướng giải quyết, đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với nguồn lao động dồi dào sức trẻ, kho tàng lịch sử văn hóa đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hệ thống giao thông khá đồng bộ, cơ hội phát triển của Đắk Lắk sẽ ngày càng khả quan hơn. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ sẽ cùng các bộ, ngành tạo mọi điều kiện giúp Đắk Lắk đẩy nhanh tốc độ phát triển.

Tại hội nghị lần này tỉnh Đắk Lắk trao giấy chứng nhận đầu tư cho 40 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 71.000 tỷ đồng. Trong đó, các dự án về năng lượng tái tạo, nông nghiệp, giáo dục-y tế chiếm tỷ trọng lớn.

Tỉnh cũng tiếp tục kêu gọi đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông sản, các nhà máy chế tạo cơ khí phục vụ nông nghiệp, chế biến thức ăn gia súc, dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp các dự án phát triển nhà đô thị các khu du lịch sinh thái không thấy điện gió điện năng lượng tái tạo.

B.T
Thăm dò khán giả