Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26

(ANTV) - Sáng nay, ngày 10/3, tại TP Đà Nẵng, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của đại diện các quan chức kinh tế cấp cao của ASEAN, Ban thư kí ASEAN, Cộng đồng thư kí ASEAN và các khách mời quốc tế. Bộ Công thương với tư cách điều phối kệnh hợp tác kinh tế của Việt Nam trong ASEAN đã chủ trì và điều hành hội nghị.

 

Trên cơ sở chủ đề chung của Năm ASEAN 2020 “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, các sáng kiến ưu tiên của Việt Nam năm chủ tịch ASEAN 2020 cơ bản được nhất trí thông qua Hội nghị. Các ưu tiên này được xây dựng dựa trên 3 định hướng ưu tiên thuộc trụ cột kinh tế ASEAN 2020 đó là: Thúc đẩy liên kết và và kết nối kinh tế khu vực nội khối ASEAN; đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững; nâng cao năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Đặc biệt, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn Việt Nam đã đưa ra đề xuất cần phải có một tuyên bố chung cấp Bộ trưởng nhằm duy trì chuỗi cung ứng trong ASEAN, tạo điều kiện hỗ trợ nguồn cung nguyên vật liệu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh virus Covid -19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe con người mà còn nền kinh tế khu vực.

Thăm dò khán giả