Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ Du lịch quốc tế ở Hà Nội đạt doanh thu kỷ lục

(ANTV) - Lễ bế mạc hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019 được tổ chức ngày 30/3 tại cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau 7 lần tổ chức, sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người làm du lịch và người mê xê dịch.

 

Tại Hội chợ này thì Tour du lịch tới Triều Tiên là một trong những tour hot nhất sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức thành công tại nước ta. Điều đáng chú ý là tại Hội chợ lần này đã ghi nhận con số doanh thu đạt kỷ lục sau 3 ngày Hội chợ diễn ra.

Thống kê sơ bộ sau 3 ngày  hội chợ, hàng nghìn tour đã được bán ra, các công ty lữ hành thu về hơn 322 tỷ đồng. Sau 3 ngày đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch. Khoảng 29.300 khách đăng ký mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại hội chợ.

Tổng doanh thu trong 3 ngày đầu của 18 doanh nghiệp tham gia ước đạt 322,3 tỷ đồng. Con số này cao hơn so với năm ngoái khi, 4 ngày hội chợ có 30.000 khách mua tour với doanh thu 245 tỷ đồng. Ngoài các tour du lịch quốc tế thì điểm mới nữa năm nay là các tour du lịch trong nước cũng thu hút nhiều khách hàng.

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 điểm đến thú vị cuối tuần này tại thủ đô Hà Nội

 

Thật tuyệt nếu ngày nghỉ cuối tuần được cùng gia đình, bạn bè, người thân nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì Lễ hội Hoa anh đào Nhật bản đang diễn ra tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ là một điểm đến thú vị vào cuối tuần này.

Hôm nay là ngày cuối cùng diễn ra Lễ hội hoa anh đào Nhật bản tại Hà Nội. Diễn ra từ ngày 29 đến 31.3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Lễ hội năm nay có 100 cây và 20.000 cành hoa anh đào các loại được chuyển trực tiếp từ Nhật bản về, ngoài ra còn có nhiều loài hoa của Hà Nội và Việt Nam để du khách đến thưởng ngoạn và có những bức ảnh đẹp.

Ngoài ra, lễ hội cũng đang giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi...và cũng có khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả