Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An nỗ lực thúc đẩy du lịch

(ANTV) - Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đến nay đã gần 1 tháng mở cửa các điểm thăm quan, di tích, mặc dù, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh,  lượng khách vẫn còn hết sức hạn chế, tuy nhiên,  những sự kiện vẫn được tổ chức thường niên, hàng quán trong khu phố cổ dần mở cửa; điều này cho thấy nỗ lực của  chính quyền và người dân trong việc làm ấm hoạt động du lịch để luôn sẵn sàng chào đón du khách.

Sân khấu dân ca bài chòi bên bờ sông Hoài, TP Hội An. Đúng vào ngày nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (ngày 7/12), thành phố đã tổ chương trình giao lưu: về Hội An, nghe hát bài chòi. Không khí đêm phố cổ rộn ràng - đã rất lâu rồi, nay mới quay trở lại.  Những ngày tới đây, một chuỗi các sự kiện cũng sẽ được diễn ra nhân dịp  nô en và chào đón năm mới.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT và PTTH TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nói: Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho các sự kiện lễ hội đèn lồng, sự kiện chào năm mới 2022. Hi vọng với niềm tin mới, khí thế mới thì chúng ta sẽ chào đón năm mới với tâm thế du lịch Hội An sẵn sàng quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè khắp nơi.

Cùng với những nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc xây dựng các chương trình để thu hút du khách, người dân cũng đang chung tay tạo luồng sinh khí cho phố cổ với việc dần mở cửa hàng quán. 

Thực tế, sau khi mở cửa du lịch với sự kiện đón đoàn khách quốc tế đầu tiên, lượng khách đến với Hội An vẫn hết sức khiêm tốn. Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp thì khách ngoại tỉnh và đặc biệt là khách quốc tế chưa phải là dòng khách mà Hội An có thể kỳ vọng. Do đó, chính quyền TP cũng đã xây dựng phương án phát huy nội lực với cuộc vận động người Hội An đi du lịch Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An nói: Trước hết là chúng tôi sẽ làm một chiến dịch được cả diện rộng và bề sâu đó là chương trình người Hội An đi du lịch Hội An. Chúng tôi dự kiến trong tết dương lịch này đón chào năm du lịch quốc gia tổ chức tại Quảng Nam mà Hội An là một trong những điểm trung tâm với hơn 40 sự kiện tổ chức tại đây. Chúng tôi khai mạc cũng như chính thức kích hoạt người Hội An đi du lịch Hội An.

Dịch bệnh đã kéo dài gần 2 năm qua, cũng như nhiều địa phương, Hội An đã trải qua những lần mở cửa rồi lại đóng cửa du lịch. Tuy nhiên, lần này, với độ tiêm phủ vắc xin cũng như kinh nghiệm khoanh vùng, xử lý khi có ca mắc Covid 19, TP Hội An quyết tâm không để đứt gãy hoạt động du lịch mà  thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả