Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An lên kế hoạch giữ chân du khách Âu-Úc-Mỹ

(ANTV) - Kể từ khi được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1999, Hội An luôn là điểm đến ưa thích của khách du lịch châu Âu, châu Úc và Bắc Mỹ. 

 

Theo thống kê của UBND Thành phố Hội An, trong năm 2017, lượng du khách quốc tế tới tham quan thành phố này đã có dấu hiệu tăng rõ rệt. Cụ thể, tính trong 12 tháng, tổng lượng khách nước ngoài tới Hội An là hơn 1,2 triệu người, trong đó có gần 700.000 du khách tới từ châu Âu, châu Úc và châu Mỹ, đạt tỉ lệ khoảng 58%.

Được xem như một nét đặc trưng của thành phố Hội An, lượng du khách Âu-Mỹ-Úc vẫn đang chiếm đa số trong tổng lượng khách quốc tế. Mặc dù vậy cơ cấu khách du lịch Âu-Úc-Mỹ trong 1 năm trở lại đây được đánh giá là đang có dấu hiệu giảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, trong đó nguyên nhân chủ yếu đến từ việc lượng du khách châu Á trong năm vừa qua tăng đột biến.

Lượng du khách châu Á đến với Hội An đã tăng mạnh trong năm vừa qua. Năm 2017, tổng lượng khách Á đạt 431.000 người, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2016. Và có lẽ cũng chẳng cần tới những con số trên vẫn có thể đánh giá được, bởi tình trạng này có thể dễ dàng quan sát trên thực tế.

Trước tình hình đó, UBND Thành phố Hội An cũng đang khẩn trương xây dựng các kế hoạch nhằm giữ chân du khách phương Tây. Biết được rằng dòng khách Âu-Úc-Mỹ đặc biệt thích những thứ mang đậm bản sắc dân tộc và những tour du lịch mang tính trải nghiệm, chính quyền thành phố hiện cũng đang có những giải pháp đẩy mạnh đầu tư cho những hoạt động này.

Bên cạnh việc đầu tư để đa dạng hóa những hoạt động du lịch, sắp tới Hội An cũng sẽ triển khai đưa các địa điểm vui chơi cho du khách rải rác tại nhiều nơi trong thành phố, thay vì tập trung hết tại phố cổ như hiện tại. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ cho phép mở thêm nhiều quán bar, quán rượu phục vụ 24/24 tại những khu vực thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả