Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Tài chính khai giảng chương trình DDP khóa 3

(ANTV) - Tại Hà Nội, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) vừa tổ chức Lễ khai giảng Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân Dual Degree Programme (DDP) năm học 2018 - 2019.

 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại lễ khai giảng. 
 
Dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; ngài Gareth Ward - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, đại diện Trường Đại học Greenwich, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Tài chính.
 
Tại lễ khai giảng, PGS.TS Bùi Đường Nghiêu - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế cho biết, yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của chương trình DDP là toàn bộ chương trình được thiết kế hiện đại, chú trọng vào tính ứng dụng và thực tiễn của các nội dung đào tạo, tập trung vào các môn chuyên ngành. Đặc biệt, chương trình được thiết kế môn học tiếng Anh tăng cường để đảm bảo sau năm thứ 3, các sinh viên sẽ đạt trình độ tối thiểu là IELTS 6.0 hoặc tương đương.  
 
Tuy mới trải qua 3 năm vận hành, chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân DDP đã để lại ấn tượng sâu sắc với các cấp quản lý cũng như sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh. Sinh viên DDP đã phát huy năng lực của mình, tự tin, sáng tạo, có nhiều thành tích học tập cũng như hoạt động xã hội, ghi được dấu ấn, cá tính và sắc màu riêng DDP.  
 
Trong số 105 em trúng tuyển vào chương trình DDP khóa 3, có đến gần 70% sinh viên đạt học sinh giỏi 3 năm THPT. Tỷ lệ học sinh trường chuyên, lớp chọn chiếm hơn 15%, có 4 sinh viên có giải cấp tỉnh trở lên; trong đó 17% sinh viên có chứng chỉ IELTS, 6 em đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên.  
 
Thứ trưởng Vũ Thị Mai và PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ trao Giấy khen cho sinh viên DDP khóa 1, 2 có thành tích xuất sắc trong học tập. 
 
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng những nỗ lực học tập để trở thành các tân sinh viên DDP khóa 3 của Học viện Tài chính. Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ mong muốn, các sinh viên DDP chính là những sứ giả trẻ tuổi vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
 
Tại buổi lễ, ngài Gareth Ward - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cũng đánh giá cao các chương trình liên kết giáo dục và đào tạo giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, trong đó có DDP. Ngài đại sứ bày tỏ hy vọng, chương trình đào tạo liên kết sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên về giáo dục và tài chính./. 
                                                                                                               
Thăm dò khán giả