Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động xuất khẩu tại Tân Thanh vẫn sôi động dịp nghỉ lễ

(ANTV) -  Mặc dù đang trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5, nhưng hoạt động xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vẫn diễn ra hết sức sôi động, nhộn nhịp. 

Thống kê của Trạm kiểm dịch thực vật Tân Thanh cho thấy, gần chục ngày nay, trung bình mỗi ngày có khoảng trên 400 xe nông sản lên khu vực cửa khẩu Tân Thanh chờ xuất hàng. Mặc dù các thủ tục theo quy định được các cơ quan chức năng hoàn tất nhanh gọn, thuận tiện nhưng mỗi ngày cũng chỉ có khoảng 300 xe hoa quả hoàn thành việc giao hàng, còn lại trên dưới 100 xe vẫn phải chờ sang ngày hôm sau.

Theo tìm hiểu được biết nguyên nhân chủ yếu một phần là do cơ quan kiểm dịch thực vật phía nước bạn thay đổi quy trình kiểm soát nông sản theo hướng siết chặt công tác kiểm dịch, phần nữa là do năng lực bốc xếp hàng hóa tại bãi Khả Phong (Pò Chài – Trung Quốc) còn hạn chế nên đã dẫn đến tồn ứ hàng hóa. 

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, tại cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn đã có khoảng trên 530 nghìn tấn nông sản được xuất sang Trung Quốc, với kim ngạch đạt trên 360 triệu USD, tăng 1,2% so với cùng kỳ. Đặc biệt, hàng nông sản xuất khẩu trong 3 ngày nghỉ Lễ vừa qua vẫn diễn ra sôi động và tăng mạnh. Đây không chỉ là niềm vui cho bà con nông dân và tiểu thương, mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu trong ngày Quốc tế Lao động./. 

 

BT
Thăm dò khán giả