Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động buôn lậu tinh vi trong tình hình dịch bệnh

(ANTV) - Hiện nay lực lượng công an bên cạnh tập trung phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo tình hình ANTT, còn tăng cường trong công tác chống buôn lậu buôn bán hàng cấm, trong đó đặc biệt chú trọng địa bàn giáp ranh vì đây là những khu vực các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng hoạt động.

 

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là địa bàn rộng có nhiều xã tiếp giáp với TP HCM, huyện biên giới Đức Huệ - Long An và tỉnh Tây Ninh. Hiện nay để phòng chống dịch bệnh các cửa khẩu được kiểm soát chặt chẽ hạn chế người qua lại biên giới, nên các đối tượng buôn lậu tìm đường mòn lối mở để vận chuyển hàng hóa với thủ đoạn tinh vi hơn, phân chia hàng nhỏ lẻ và thay đổi người vận chuyển khi đến biên giới, mặt hàng lậu chủ yếu là thuốc lá điếu.

Điển hình vào cuối tháng 3 Công an huyện Đức Hòa kiểm tra phát hiện 2 đối tượng đang điều khiển xe ô tô 4 chổ vận chuyển 5.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu hiệu 555 từ huyện Biên giới Đức Huệ vào TPHCM, thuốc lá được cho vào nhiều thùng cactong giấu kĩ trong xe. Cơ quan công an đã điều tra làm rỏ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh đang diễn ra các đối tượng còn sản xuất vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ đặc biệt là những mặt hàng về y tế.

Vào ngày 3 /4, Công an huyện phối hợp cùng Đội quản lý thị trường huyện Đức Hòa kiểm tra hai ngôi nhà ở ấp Mới, xã Mỹ hạnh Nam huyện Đức Hòa phát hiện tại đây đang hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và nước rửa tay nhưng không có giấy phép kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn hàng hóa.

Các đối tượng khai nhận mua lại khẩu trang bị lỗi từ các công ty với giá rẻ rồi đem về gia công lại đóng hộp bao bì của các nhãn hiệu khẩu trang trên thị trường đem bán kiếm lời. Bên cạnh đó mua dung dịch rửa tay không rỏ nguồn gốc và vỏ chai qua mạng xã hội, đặt in logo,sang chiết vào chai để bán.

Thu giữ tại hiện trường hơn 30.000 khẩu trang, hơn 200kg nguyên liệu, gần 150 bộ đồ bảo hộ, gần 800 chai nước rửa tay.  Các mặt hàng này được giao hàng tại địa bàn giáp ranh TPHCM.

Vì lợi nhuận trước mắt các đối tượng buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả hàng cấm không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn đang tìm mọi các để hoạt động cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Lực lượng công an bên cạnh việc phối hợp các ngành chức năng phòng chống dịch bệnh tại địa phương, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát ngăn chặn hành vi buôn lậu, hàng gian hàng giả đảm bảo tình hình ANTT và bảo vệ an toàn sức khỏe người dân.

BT
Thăm dò khán giả