Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa rừng hút khách Thủ đô

(ANTV) - Có những loài hoa vốn mọc ở núi rừng nhưng nay đã được xuất hiện ở ngay thành phố khiến nhiều người dân Thủ đô thích thú. Không chỉ tạo sự khách biệt cho thú chơi hoa mà đây cũng là hướng để người dân miền núi phía bắc có thêm thu nhập, phát triển kinh tế.

Hoa rừng giữa phố Quảng An, Tây Hồ (Hà Nội) đọ hương sắc cùng các loài hồng, ly, cúc... sắc trắng của  hoa mận, hoa lê vốn được mọc ở núi rừng đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Trong khoảng mấy năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng chơi hoa rừng như hoa lê, hoa mận sớm. Nắm bắt xu hướng thị trường, cách đây 2 tháng những tiểu thương như anh Huấn đã bắt đầu bán hoa rừng. Những loại hoa này được anh Huấn đặt mua của các trang trại trên miền núi phía bắc...

Theo các tiểu thương, chính xu hướng chơi hoa rừng của người dân thành phố đã giúp nhiều người dân miền núi có thêm thu nhập. Hiện đã có nhiều đơn hàng được đặt mua qua mạng xã hội như Zalo, Facebook... giá của những cành lê, cành mận giao động từ 1 triệu cho đến 5 triệu đồng và có thể vận chuyển đi mọi miền của đất nước.

Mức giá phong phú, vận chuyển thuận tiện và những đặc tính như nở hoa thành chùm lớn, lâu tàn, mùi hương quyến rũ...chính là những lý do khiến hoa rừng ngày càng được nhiều người dân TP lựa chọn để chơi trong những năm gần đây.

BT
Thăm dò khán giả