Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ tối đa cho xuất khẩu vải thiều

(ANTV) - Cục Bảo vệ thực vật vừa yêu cầu các đơn vị không thu phí kiểm dịch thực vật đối với các lô quả vải tươi xuất khẩu bằng đường hàng không trong mùa vụ này.

 

Năm nay là năm thứ hai quả vải của Việt Nam được xuất khẩu đi Mỹ và Australia. Do đây là hai thị trường khó tính, nên vải thiều phải đảm bảo các tiêu chí ngặt nghèo của đối tác về chất lượng quả, kiểm dịch thực vật và chiếu xạ.

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn được xem là thị trường chính của vải thiều nước ta. Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc ước chiếm 60% trên tổng sản lượng và phần lớn các xe vải xuất khẩu đều qua cửa khẩu Lạng Sơn.

Hiện đang vào chính vụ vải thiều, nên Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi cục làm thủ tục sớm hơn quy định và kéo dài thời gian thông quan, dành lối ưu tiên cho xuất khẩu vải thiều tại các cửa khẩu.

Phía Trung Quốc cũng cam kết, trong thời gian xuất khẩu nhiều, cửa khẩu phía bạn sẽ mở đến 22h thay vì đóng cửa lúc 16h như hiện nay.

848 mặt hàng sữa đã được công bố giá bình ổn

 Số liệu từ Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết: Trong tháng 5/2016, có 3 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi mới đã được công bố giá tối đa và giá kê khai.

Như vậy, tổng cộng đã có 848 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được công bố giá tối đa, giá đăng ký, giá kê khai trên cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Sở Tài chính các địa phương.

Trong tháng 5, giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi ổn định so với tháng 4/2016. Dự báo trong tháng 6/2016, giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục ổn định.

 

BT
Thăm dò khán giả