Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hồ hởi khí thế vươn khơi trong mùa biển mới

(ANTV) - Sau những ngày từ Hoàng Sa, Trường Sa trở về đón Tết cùng gia đình, những ngư phủ ở làng biển của tỉnh Quảng Ngãi lại hồ hởi, tất bật cho những chuyến biển trở lại với Hoàng Sa, Trường Sa sau Tết. Và ngay trong sáng nay 4/2, tại làng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân địa phương cũng hừng hực khí thế vươn khơi trong mùa biển mới.

Những đoàn tàu cá của ngư dân ở làng biển Bình Châu lại dong thuyền vượt sóng ra Hoàng Sa, Trường Sa – ngư trường truyền thống bao đời – để tiếp tục cuộc mưu sinh với bao ước vọng về một mùa đánh bắt mới.

Giây phút thiêng liêng trước giờ ra lại với Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân ở làng biển xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ai cũng nung nấu quyết tâm bám biển, trở lại với Hoàng Sa, Trường Sa sau tết. Bài hát Quốc ca được cất lên từ chính những ngư dân một đời bám biển Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngư dân Bình Châu nói riêng và ngư dân cả nước nói chung đang vững lòng ra khơi, hiện diện thường xuyên trên hai ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa như một lẻ hiển nhiên đã có tự bao đời.

Những chuyến hải trình dài ngày ra Hoàng Sa, Trường Sa trong mùa biển mới, ngư phủ bám biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ còn phải đối mặt, chống chọi với bao gian khổ nhưng bằng tình yêu biển đảo, bằng trách nhiệm của người đi biển, họ vẫn phất cao cờ Tổ quốc vượt biển ra khơi trong tâm thế tự tin sẽ thắng lớn trong mùa biển Đinh Dậu 2017./.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Không thực hiện hoán đổi, chỉ nghỉ một ngày

Đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ nghỉ một ngày thứ 5 (tức ngày 6/4 dương lịch) chứ không nghỉ hoán đổi để nghỉ 4 ngày liên tiếp.

Đại diện Bộ này cũng khẳng định các dịp nghỉ lễ năm 2017 chỉ nghỉ lễ đúng ngày chứ không có dịp nào thực hiện hoán đổi ngày nghỉ.
   
Trước đó, trong tờ trình gửi Chính phủ hồi tháng 11/2016, Bộ Lao động đưa ra hai phương án nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương một ngày hoặc 4 ngày. Phương án đầu tiên là nghỉ đúng một ngày mùng 10 tháng ba Âm lịch (6/4). Phương án thứ hai hoán đổi ngày nghỉ, công chức đi làm bù vào thứ bảy một tuần sau đó để được nghỉ liên tục 4 ngày cuối tuần, từ thứ năm đến hết chủ nhật (6/4 đến 9/4/2017).

Thông tin nghỉ 4 ngày gần đây là ý kiến của Bộ Nội vụ tại thời điểm lấy ý kiến về thực hiện nghỉ lễ. Theo đó, Bộ Nội vụ đồng ý với phương án nghỉ 4 ngày.

Như vậy, lịch nghỉ lễ năm 2017 như sau: Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng Ba Âm lịch nghỉ một ngày thứ Năm, ngày 6/4/2017. Dịp nghỉ lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 có bốn ngày nghỉ liên tiếp từ ngày 29/4 đến 2/5/2017. Ngày Quốc khánh 2/9 rơi vào thứ Bảy, công chức được nghỉ bù vào thứ Hai ngày 4/9, tổng cộng nghỉ liên tiếp 3 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả