Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hô biến hàng tấn bánh kẹo trôi nổi thành hàng Nhật Bản

(ANTV) -Bất ngờ kiểm tra một  cơ sở sản xuất bánh kẹo tại địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Đội 4 Phòng cảnh sát Môi trường Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang cơ sở đang có hành vi làm giả các loại bánh kẹo. Bằng thủ đoạn nhập những loại bánh kẹo có xuất xứ từ Trung Quốc,  cơ sở đã đóng gói, hô biến chúng thành bánh kẹo với mác Made in Japan -  Nhật Bản để bán cho người tiêu dùng.

 
Những sản phẩm đang được các công nhân đóng gói bằng hình thức thủ công. Những chiếc kẹo trên nhãn mác đều thể hiện được sản xuất tại Nhật Bản. Nhưng thực tế khi cơ quan chức năng kiểm tra thì chúng lại được ra lò tại cơ sở  không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã An Khánh huyện Hoài Đức, Hà Nội,  do Tạ Tương Quân làm chủ.
 
Theo cơ quan công an, những loại bánh kẹo này phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc, chủ hàng đã nhập nhiều loại máy móc, thuê nhà xưởng để thực hiện hành vi.
 
Nhằm che mắt lực lượng chức năng, 2 nhà xưởng này luôn trong tình trạng đóng cửa, công nhân làm trong xưởng hầu như là người thân của gia đình.
 
Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó đội trưởng đội 4, Phòng cảnh sát Mội trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đây là khu vực làng nghề, đối tượng đã có kinh nghiệm trong hoạt động buôn bán và sản xuất. Đối tượng thường nhập hàng về buổi tối và ban ngày thuê công nhân trong địa bàn khu dân cư, buổi sáng khi vào kho đóng gói hàng hóa thì đóng cửa lại. Theo tài liệu ban đầu thì đối tượng khai nhận hàng hóa sau khi sản xuất xong sẽ gửi xe khách và xe tuyến đi các tỉnh và 1 số đại lý trên địa bàn Hà Nội, trong đó có địa bàn La Phù.
 
Ước tính số hàng hóa tại đây lên tới 5 tấn bánh kẹo. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được  bất cứ giấy tờ nào liên quan để cho thấy đủ điều kiện về ATTP khi lực lượng chức năng kiểm tra. Toàn bộ số hàng hóa đã được thu giữ  phục vụ cho công tác điều tra mở rộng.
 
 
Thăm dò khán giả