Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ các chương trình an sinh xã hội

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác an sinh xã hội tại tỉnh Hòa Bình do Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phối hợp với Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, chiều 16/10, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thăm các gia đình có vay vốn thoát nghèo và mô hình hộ gia đình có vay vốn tín dụng phát triển kinh tế tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Tham dự đoàn công tác có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, lãnh đạo các Cục, công an đơn vị địa phương.

 

Đến thăm những mô hình làm kinh tế từ vốn tín dụng chính sách, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành động viên các hộ gia đình làm kinh tế giỏi tiếp tục phấn đấu cố gắng, cũng như đề nghị các cán bộ tín dụng của ngành ngân hàng cố gắng đẩy mạnh vốn vay hơn nữa cho các hộ dân để mở rộng mô hình kinh tế. Song song với việc cho vay vốn, cùng giúp người dân tìm hướng làm kinh tế, thậm chí giúp họ đào tạo tay nghề.

Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng khẳng định trong chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, cho vay vốn tín dụng ưu đãi hộ nghèo là một chương trình nhân văn và đạt hiệu quả rất cao. Ngành ngân hàng sẵn sàng cho vay vốn ưu đãi để người dân thoát nghèo, nếu những đồng vốn tiếp tục được sử dụng hiệu quả như thế này.

Thăm các hộ gia đình người dân tộc Mường là hộ nghèo được vay vốn chính sách để xây nhà, phát triển chăn nuôi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chia sẻ động viên các gia đình, tiếp tục vượt qua khó khăn, bước đầu an cư, lạc nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã trao quà hỗ trợ cho các gia đình.

Trước đó, chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đến thăm và làm việc với Công an huyện Kim Bôi, Công an tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã thăm tủ sách, cơ sở vật chất của Công an huyện đồng thời biểu dương những kết quả, thành tích của Công an huyện Kim Bôi đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thăm và kiểm tra cở sở vật chất của đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý đơn vị tiếp tục chú ý tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn đảm bảo phục vụ tốt công tác của đơn vị.

 

Sáng nay, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo "Cơ chế, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam giai đoạn hiện nay".

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ ví trị của các huyện đảo ven bờ đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước; đồng thời đưa ra các ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn các huyện đảo ven bờ trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, tập trung thảo luận về một số khó khăn, thách thức, các giải pháp, mô hình hay trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các huyện đảo ven bờ, từ đó đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác này, đặc biệt là về các cơ chế đẩy mạnh phối hợp giữa các cơ quan liên quan; góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn các huyện đảo ven bờ.

BT
Thăm dò khán giả