Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp định CPTPP có hiệu lực với Việt Nam từ 14/1

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 14/1/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực với Việt Nam. 

 

Bộ Công Thương đang xây dựng một Cổng thông tin thương mại điện tử giới thiệu chi tiết về Hiệp định CPTPP với những công cụ tra cứu rất dễ sử dụng. Dự kiến cổng thông tin này sớm được giới thiệu và vận hành chính thức trong thời gian tới. Tuy nhiên, để kịp thời giúp doanh nghiệp nắm rõ những thông tin cơ bản về Hiệp định CPTPP, hiện tại trên website chính thức: www.moit.gov.vn của Bộ Công Thương đã mở ra các chuyên mục nhỏ như giới thiệu chung về Hiệp định CPTPP; các cam kết trong các lĩnh vực chính của Hiệp định CPTPP; cơ hội và thách thức của Hiệp định CPTPP; một số câu hỏi thường gặp về Hiệp định CPTPP; hay là toàn văn Hiệp định CPTPP để quý vị quan tâm có thể nghiên cứu.

CPTPP sẽ tác động mạnh và sâu rộng với rất nhiều lĩnh vực kinh tế của nước ta. Bên cạnh những cơ hội mở ra thì các cơ quan quản lý và doanh nghiệp của chúng ta cũng phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ.

Tuy nhiên theo phân tích của các cơ quan chuyên môn thì lợi ích vẫn nhiều hơn cả. Người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, CPTPP có thể giúp tổng số việc làm tăng bình quân mỗi năm cho khoảng 20.000 - 26.000 lao động. 

Cảnh giác trước trò lừa đảo đăng tải Status bảo hộ thông tin cá nhân trên facebook

 

Thời gian gần đây các tài khoản Facebook đồng loạt đăng tải một bài viết để bảo hộ thông tin cá nhân trên facebook. Mọi người hiểu là từ khi luật An ninh mạng có hiệu lực thì mỗi cá nhân phải làm như vậy. Nhưng thực chất đây là chiêu lừa đảo.

Nhiều người dùng Facebook Việt đang bị mắc lừa khi 1 bài viết được nhiều người truyền cho nhau đăng trên Facebook có tiêu đề "Thông báo chính thức" được gửi đến Facebook. Thông báo còn khuyến cáo "Nếu bạn không đăng tuyên bố này ít nhất một lần, bạn sẽ mặc định cho phép hình ảnh cũng như thông tin chứa trong trạng thái cả công khai lẫn cá nhân của mình được sử dụng". Nhiều người dùng Facebook Việt nhẹ dạ cả tin đã nhanh chóng copy paste và đăng tải lại dòng trạng thái này lên trang cá nhân, khiến cho tốc độ của "cú lừa" lan truyền nhanh đến chóng mặt.

Hiện tại thì chưa ai tìm hiểu chính xác được mục đích là gì. Tuy nhiên, có một lưu ý đến người dùng facebook đó là không nên chia sẻ thông tin hoặc truy cập vào các đường link rất dễ bị lộ thông tin cá nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả