Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện thực "giấc mơ Dubai" với những người giàu nghị lực

(ANTV) - Theo thống kê, ở Dubai – Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất hiện có khoảng 1000 người Hà Tĩnh. Phần lớn trong số họ là lao động phổ thông. Tuy nhiên một số người đã tận dụng rất tốt cơ hội để vươn lên trở thành những doanh nhân, những thương gia thành đạt. "Giấc mơ Dubai" đã hiện thực hóa với những người Hà Tĩnh giàu nghị lực và khả năng thích ứng.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2007, chị Nguyễn Thị Việt Bình quê ở Thành phố Hà Tĩnh quyết định sang Dubai lập nghiệp. Sau một vài thay đổi, chị cùng nhóm cộng sự đến từ Ấn Độ đã thành lập Công ty Desert Habour chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch. Khai phá thị trường Trung Đông từ những ngày còn ít người biết tới, giờ đây Desert Habour đã trở thành doanh nghiệp du lịch uy tín, cung cấp các sản phẩm landtour hấp dẫn ở Dubai cho du khách Việt Nam, Ấn Độ, Liên bang Nga và châu Phi.

Không chỉ du lịch, Dubai hiện là trung tâm kinh tế tài chính thương mại của cả vùng Trung Đông và Bắc Phi. Cơ hội kinh doanh do vậy được mở ra với rất nhiều người nhưng cũng là nơi sàng lọc khắt khe về năng lực cạnh tranh. Và điều này cũng giải thích vì sao người Hà Tĩnh ở Dubai lên tới cả trăm, cả nghìn nhưng để khẳng định được vị trí trên thương trường lại chỉ là một phần rất nhỏ.

Thích ứng là yêu cầu công việc tại bất cứ nơi đâu nhưng để phù hợp với tính chất của một quốc gia hồi giáo lại càng phải đáp ứng nhiều đòi hỏi khắt khe. Để trở thành đầu mối cung cấp nội thất cho những khách sạn nhà hàng sang chảnh với lối kiến trúc cầu kỳ ở Dubai, Công ty Luxury Star của vợ chồng chị Lê Thị Minh Huệ đã phải thay đổi hàng loạt mẫu mã. Và chính những sự thay đổi trong cách tiếp cận thị trường đã mang lại khá nhiều đơn hàng, để rồi giờ đây chị Lê Thị Minh Huệ quê ở thành phố Hà Tĩnh được đánh giá là một trong những doanh nhân Việt Nam thành công ở Dubai.

Có khá nhiều lao động Hà Tĩnh làm các công việc phổ thông ở Dubai nhưng để vươn lên trở thành những thương gia, những doanh nhân đủ sức cạnh tranh tại một trong những nơi phồn hoa nhất thế giới thì lại là điều không dễ. Với chị Lê Thị Minh Huệ, chị Nguyễn Thị Việt Bình và một số người Hà Tĩnh khác, giấc mơ Dubai giờ đây đang được hiện thực hóa bằng chính nghị lực và sự thích ứng ở mức cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả