Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiến kế xây dựng Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(ANTV) -Nhằm giúp cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam, tại Thành Phố HCM vừa diễn ra hội thảo: Hiến kế xây dựng luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm xác định nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp và thu thập các ý tưởng ban đầu về việc xây dựng đạo luật quan trọng này trong tương lai.

 
Vai trò và sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, cũng như những chính sách hỗ trợ, thực tiễn và ý tưởng giải pháp cho các doanh nghiệp đã được hội thảo thông qua chi tiết.
 
Bên cạnh đó, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Tp.HCM và Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng được nghe ý kiến đóng góp của rất nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia kinh tế bày tỏ những nhận định, đóng góp để góp phần xây dựng luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ sát với thực tiễn và nguyện vọng của doanh nghiệp.
 
Nhìn chung việc hỗ trợ các doanh nghiệp dựa trên các vấn đề như chính sách miễn giảm thuế, hỗ trợ tín dụng, lãi suất ưu đãi, việc tiếp cận nguồn đất đai, đầu tư công, đào tạo nhân lực, xúc tiến mở rộng thị trường...
 
Bên cạnh đó bản thân các doanh nghiệp cũng phải tự mình có nhận thức mới, phải biết vận dụng, tận dụng tối đa các nguồn lực nội tại để tự thay đổi và phát triển.
 
 
Thăm dò khán giả