Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy khi tôn vinh nhầm danh hiệu

(ANTV) - Thời gian qua, đã có không biết bao nhiêu giải thưởng được tôn vinh cho các doanh nghiệp ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, có một điều lạ là sau khi nhận được giải thì có không ít doanh nghiệp nhận được phản ứng tiêu cực từ dư luận xã hội. Các giải thưởng này đều dựa trên danh nghĩa của các hội, hiệp hội và trung tâm. Công tác tổ chức tôn vinh cho các doanh nghiệp diễn ra một cách dễ dàng. 

Trên các lĩnh vực, hàng năm, không biết bao nhiêu các giải thưởng, danh hiệu được tôn vinh:

Tác phẩm văn học được trao giải C - Sách hay quốc gia bị phản ứng dữ dội vì có lời lẽ dung tục;

Một số dự án dính tai tiếng vẫn ‘ẵm’ giải Quốc gia về bất động sản.

Vụ Vinaca điều chế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư làm bằng bột than tre lọt vào Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Chỉ cần một hiệp hội hoạt động không đúng tôn chỉ, mực đích thì hệ quả rất khó lường. Đặc biệt là ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng của người tiêu dùng. Và tiếp đến là sẽ phá hủy đi môi trường kinh doanh lành mạnh của các doanh nghiệp chân chính. Câu hỏi đặt ra là sẽ còn bao nhiêu danh hiệu được trao thưởng cho các doanh nghiệp khác ngoài Vinaca ở những lĩnh vực, ngành nghề khác mà chưa được kiểm soát? Câu trả lời có lẽ dành cho cơ quan quản lý nhà nước về việc quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp. Mà ở đây, các đơn vị trao giấy chứng nhận cho Vinaca lọt "Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam" là một trường hợp điển hình.

 

BT
Thăm dò khán giả