Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng Việt được tin dùng dịp Tết

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay rơi vào tháng 2 nên các thương nhân, doanh nghiệp trong nước đang tích trữ nguồn hàng để phục vụ thị trường Tết. Chính vì vậy, hoạt động bán lẻ và kinh doanh dịch vụ diễn ra sôi động, nhu cầu mua sắm của người dân tăng.

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, các doanh nghiệp và hệ thống siêu thị đã chủ động dự trữ hàng hóa, nguyên liệu nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Nhờ đó, tạo sự ổn định về cung cầu hàng hóa, giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, không xuất hiện tình trạng tăng giá đột biến và đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết. Không những thế, các đơn vị còn tăng cường kiểm tra thị trường, ngăn chặn xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, hoạt động bán lẻ và kinh doanh dịch vụ tháng 1/2019 diễn ra sôi động do nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao trong tháng giáp Tết Nguyên đán.
 
Rút tiền ngày cận Tết: nhiều ATM quá tải
 
 

 

Hôm nay đã là 28 tết âm lịch. Chính vì vậy, nhu cầu rút tiền mặt trong thời điểm này tăng cao khiến nhiều điểm ATM bị tê liệt, nhiều khách hàng phải xếp hàng 30 phút mới tới lượt.
 
Ghi nhận tại các điểm ATM của các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Viettinbank, VPbank và Techcombank đã xuất hiện hàng dài người xếp hàng chờ đợi để tới lượt rút tiền. Trung bình mỗi người phải chờ đợi khoảng 15 phút mới tới lượt rút tiền tại một điểm ATM.
 
Lý giải cho tình trạng trên, theo nhiều người dân vào những ngày 26, 27 Tết Âm lịch, người lao động chính thức bước vào kỷ nghỉ Tết Nguyên đán, vì vậy nhu cầu rút tiền mặt trong những ngày này rất lớn, dù có đi đâu đi chăng nữa thì vẫn đông.
 
Trong khi đó, hàng loạt các ngân hàng cam kết đảm bảo các máy ATM hoạt động thông suốt, đáp ứng đủ tiền và ổn định 24/24. Tuy nhiên, ngoài những máy ATM của một số ngân hàng hoạt động hiệu quả thì không ít máy ATM hết tiền khiến cho nhiều khách hàng không hài lòng.
Thăm dò khán giả