Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 03/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm bị hại tố giác Công ty Angel Lina

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina (22B Phùng Khắc Hoan, phường ĐaKao, Quận 1), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận đơn tố giác của trên 200 bị hại, với số tiền chiếm đoạt gần 286 tỷ đồng.

Qua điều tra ban đầu xác định, vào khoảng năm 2017 thông qua hành vi sử dụng pháp nhân của Công ty Angel Lina và Công ty Đất vàng Hoàng gia, bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (là Giám đốc Công ty Angel Lina) đã ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn mua bán các nền đất của 9 dự án không có thật tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP HCM.

Bị can Phạm Thị Tuyết Nhung cùng một số đối tượng có liên quan tìm những người có nhu cầu bán đất có diện tích lớn, từ đó thực hiện việc thỏa thuận mua bán đất với một số hộ cá nhân có đất. Sau đó, Nhung thỏa thuận lập ký biên bản đặt cọc mua bán để làm tin.

Tuy việc mua bán chỉ dừng lại ở giai đoạn thỏa thuận nhận tiền cọc, không lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép cho đự án, nhưng Nhung đã thuê người để tự lập bản vẽ thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 phân thành từng lô (nền), thể hiện có cơ sở hạ tầng đầy đủ như; điện, nước, thoát nước, đường đi, tự đặt tên cho dự án, từ đó cho người tổ chức quảng cáo dự án để bán đất ở đô thị nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tối 1/11, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Thị Tuyết Nhung về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

BT
Thăm dò khán giả