Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng tiêu dùng nhập lậu tấn công thị trường nội địa

(ANTV) - Cuối tháng 3/2020, do kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước, tại nhiều cửa khẩu trong cả nước, việc thông quan trở lại diễn ra bình thường. Theo nhận định của Tổng cục Hải quan, mặc dù dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng tình hình buôn lậu, gian lận thương mại không hề hạ nhiệt. Hàng tiêu dùng, đồ điện tử, động vật hoang dã là những mặt hàng buôn lậu được tiêu thụ chủ yếu qua biên giới.

Với số lượng hàng hóa lớn và là nguồn sỉ cho nhiều địa chỉ bán hàng online, offline tại nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên không có hóa đơn, chứng từ bán hàng là điều hiển nhiên mà cả người bán lẫn khách mua hàng phải luôn tự hiểu với nhau.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử với số lượng lớn và là nguồn hàng thường xuyên cho nhiều đơn vị bán lẻ, tuy nhiên việc đảm bảo các quy định về chứng từ hóa đơn là điều dường như chưa bao giờ được những đơn vị như thế này quan tâm.

Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh - khi nhu cầu mua hàng online tăng cao, hiện tượng càng trở nên phổ biến…

Hiện tượng hàng hóa tiêu dùng nhập lậu, hàng Trung Quốc được bày bán tập trung công khai cũng diễn ra tại nhiều cửa hàng khác nhau.

Để tránh mua phải các mặt hàng tiêu dùng kém chất lượng, hàng lậu, hàng giá hàng nhái trên thị trường, người tiêu dùng cần chú ý:

- Chỉ mua hàng tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.
- Cẩn trọng với những sản phẩm tiêu dùng có giá rẻ bất thường.
- Không sử dụng các sản phẩm nước ngoài không có tem, nhãn, phụ đề tiếng Việt.
- Yêu cầu xuất hóa đơn khi mua bán hàng hóa.

BT
Thăm dò khán giả