Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng Tết lên vùng cao Quảng Nam

(ANTV) - Những ngày này, ở nhiều tuyến đường lên các huyện miền núi, không khí xuân đang ngập tràn với nhiều hoạt động mua bán, trao đổi chuẩn bị cho một cái tết yên vui, no ấm. Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu đón tết của người dân, các huyện miền núi còn xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 
Những chuyến xe mang hàng từ miền xuôi lên bán cho người dân đồng bào vùng cao Quảng Nam đã trở thành hình ảnh quen thuộc khi tết đến xuân về. Để phục vụ đồng bào đón Tết Nguyên đán, ngay từ cuối tháng 12/2016, các doanh nghiệp, các cơ sơ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương chuẩn bị nhiều mặt hàng thiết yếu như: gạo, nước mắm, dầu ăn cùng các mặt hàng khác như bánh mứt, kẹo, bánh mứt, hạt dưa, nước uống các loại để kịp thời cung ứng cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.
 
Hàng hóa tết cũng được các tạp hóa bày bán phục vụ người dân miền núi. Năm nay, bà con Cơ Tu ở Đông Giang mua hàng hóa tết thuận tiện hơn bởi có nhiều chuyến xe của tiểu thương mang hàng tết đến tận bản làng vùng cao.
 
Bà Alăng Thị Liên, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, Quảng Na tâm sự, hồi xưa đường sá đi lại khó khăn mua gì cũng khó nhưng chừ tiện rồi, xe đến nơi nên mua cái chi cũng có. QMế mua đồ dùng, thịt, rau về nhà cho ngày Tết”.
 
Tại huyện Tây Giang, UBND huyện cũng đã triển khai nhiều phương án đảm bảo lương thực, cung cấp đầy đủ hàng hóa cho các hoạt động phục vụ tết cho nhân dân tại các xã vùng cao. Để đảm bảo cho công tác vận chuyển hàng hóa tết được thông suốt, nhất là các tuyến A Xan - Ch’Ơm - Ga Ri; A Tiêng – xã Dang  được UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế - hạ tầng triển khai khắc phục đường sá và chủ động kiểm tra, bình ổn giá cả thị trường trên địa bàn huyện.
 
 Quảng Nam: Hàng hóa lên vùng cao phục vụ đồng bào đón Tết
 
Ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, Quảng Nam cho biết, về chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho đồng bào nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc 2017 thì chúng tôi đôn đốc các đơn vị khắc phục nhất là các tuyến giao thông vùng cao. Đến thời điểm này thì lượng hàng hóa dự trữ ở các cửa hàng được đảm bảo cũng như việc cấp hỗ trợ gạo theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh đảm bảo để đồng bào có một cái tết ấm no”.
 
Năm nay thời tiết không thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với các địa phương vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của các địa phương, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, tiểu thương do vậy vùng cao, miền núi vẫn đủ đầy hàng hóa, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong dịp Tết.
 
Bên cạnh đó, không khí tết đang ấm dần với đồng bào ở các huyện miền núi của tỉnh khi chính quyền địa phương miền núi tổ chức nhiều chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tạo không gian vui xuân cho đồng bào, đón chào một năm mới vui tươi, đầm ấm./.
Thăm dò khán giả