Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng quán ở TP Đà Nẵng đóng cửa chống dịch Covid-19

(ANTV) - Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP Đà Nẵng, đồng loạt các hàng quán tại TP Đà Nẵng đã chủ động đóng cửa, chuyển đổi hình thức kinh doanh để chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Tại hầu hết các tuyến phố trên địa bàn TP Đà Nẵng, hàng quán đã đồng loạt đóng cửa, chỉ còn lại những cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Từ trước đó, lực lượng chức năng cùng với chính quyền địa phương các cấp đã tổng ra quân trên toàn TP để tuyên truyền, vận động người dân, kí cam kết dừng hoạt động để công tác phòng, chống dịch của Tp đạt hiệu quả cao nhất. Ông Đoàn Ngọc Sơn  – PCT UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho hay, việc chấp hành của người dân rất tốt. Chúng tôi đang rà soát lại, bổ sung những vấn đề có liên quan để các cơ sở chấp hành một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó cũng tạo mọi điều kiện gắn kết với vấn đề an sinh xã hội để vừa đảm bảo thực hiện đúng quy định nhưng cũng vừa đảm bảo an sinh cho người dân.

Đồng lòng cùng chính quyền, chủ các cơ sở kinh doanh cũng chủ động đóng cửa, chuyển sang hình thức bán hàng online, trực tuyến, vừa giải quyết vấn đề kinh tế, vừa tránh tụ tập đông người. Anh Nguyễn Anh – Chủ cơ sở kinh doanh tại Đà Nẵng cho hay, được các anh chị ở quận, phường trao đổi, hướng dẫn. Tôi hoàn toàn nhất trí. Tôi sẽ làm đúng theo quy định. Còn về vấn đề kinh doanh thì tôi cũng linh hoạt chuyển qua hình thức ship hàng tận nhà, nhận đơn qua facebook, điện thoại. Hơi khó khăn một tí nhưng vì cái chung.
 
Kết hợp với việc kiểm tra, nhắc nhở, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh chuyển qua hình thức bán hàng trực tuyến và các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu cũng cần thường xuyên vệ sinh, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm an toàn trong quá trình kinh doanh và giao, nhận hàng.
 
Theo Thượng úy Trần Trung Chính – Cán bộ Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng, lực lượng công an cũng phối hợp với các lực lượng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở để người dân thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn. Đa số người dân đều chấp hành đúng, thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và TP. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra thường xuyên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
Với sự đồng thuận từ chính quyền đến người dân, công tác phòng, chống dịch đã được triển khai thực hiện hiệu quả, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
BT
Thăm dò khán giả