Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng quán, điểm du lịch vắng khách mùa dịch bệnh

(ANTV) - Mặc dù Hà Nội chưa có ca bệnh nào dương tính với virus corona, tất cả những ca nghi lây nhiễm cũng đã được tiến hành cách ly và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Thế nhưng hầu hết người dân Thủ đô đều nhận thức các nguy cơ của dịch bệnh này và với tâm lý e ngại, dè chừng trước đại dịch do Virus corona (Covid-19), nhiều người dân đã hạn chế đến những nơi công cộng, đông người để tránh lây nhiễm, đặc biệt là những hàng quán, điểm du lịch vui chơi công cộng.

Trái với khung cảnh nhộn nhịp dịp trước Tết Nguyên Đán. Các hàng quán vốn đông đúc giờ chỉ còn những dãy bàn trống thưa người. Đây là thực trạng chung của rất nhiều cửa hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Một số chủ cửa hàng cho biết lượng khách hàng giảm một nửa so với trước đây.

Chung tình trạng với các hàng quán, các điểm du lịch vốn tập nập du khách thăm quan giờ cũng trở nên heo hút. Mặc dù các điểm du lịch đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây lan cho du khách. Thế nhưng, đa phần chỉ có du khách nước ngoài, trong khi trước đây, du khách Việt luôn chiếm số đông tại những điểm du lịch này.

Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết, lượng khách trong nước giảm cơ bản, rất ít, gần như không có, cơ bản chỉ có khách đoàn của các công ty lữ hành.

Theo ông Trần Trung Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, thời gian tới sẽ tập trung kích cầu nội địa hiện chiếm 75% lượng khách đến Hà Nội. Đây là thị trường đảm bảo phát triển bền vững của Hà Nội cũng như Việt Nam.
 
Hạn chế tập trung đông người cũng là một trong những khuyến cáo được đưa ra trong công tác phòng chống dịch, tuy nhiên không chủ quan nhưng cũng đừng quá hoang mang. Với các địa phương không nằm trong tâm điểm của dịch, người dân hoàn toàn vẫn có thể yên tâm đến tham quan khi đã trang bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
BT
Thăm dò khán giả