Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt trang trại chăn nuôi thiệt hại nghiêm trọng sau lũ

(ANTV) - Không chỉ phá hỏng hàng trăm ngàn ha cây trồng, cơn lũ lớn vừa qua tại Quảng Bình cũng khiến hàng trăm trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nghiêm trọng. Hoang tàn, đổ nát, cùng nỗi mất mát lớn của người dân, là những gì còn lại sau trận lũ.

Sau trận lũ, phóng viên tìm đến các trạng trại bị thiệt hại lớn tại tỉnh Quảng Bình. Ngay cả vùng đồi cao này, nếu không nhìn được vệt nước và rác còn mắc lại trên tường rào, thì ít ai nghĩ, một cơn lũ lớn vừa quét qua đây. Nhiều chủ trang trại đã khóc hết nước mắt khi phần lớn tài sản, vốn liếng của họ đã trôi theo con nước chỉ sau hơn hai giờ đồng hồ.

Trang trại của hộ gia đình chị Đặng Thị Ánh, trang trại nuôi lợn lớn nhất tại Đồng Hới. Với hơn 150 con lợn nái, và hơn 1.200 lợn thịt. Cùng gần 1000 gà thịt. Hầu như tất cả, đều đã bị chết sau cơn lũ vừa qua. Thiệt hại ước tới 10,6 tỷ đồng. Đó thực sự là mất mát quá lớn của gia đình chị.

Cơn lũ lớn khiến người dân thiệt hại nặng nề

Chị Đặng Thị Ánh, xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Tất cả sụp đổ nhưng em đã cố gắng đến ngày hôm nay, tôi chỉ muốn khắc phục sớm để cho tôi và những người bên cạnh tôi, những người công nhân cuả tôi, họ đã không bỏ tôi lúc hoạn nạn. Chúng tôi hy vọng Nhà nước xem xét và tạo điều kiện để khắc phục sớm để sản xuất."

Ông Phạm Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình cho biết: "Thiệt hại nặng nề, trâu bò hơn 220 con, trên 9000 con lợn, hơn 750 ngàn con gia cầm bị chết."

Giờ đây những người làm trang trại bị thiệt hại tại tỉnh Quảng Bình, họ buộc phải làm lại từ đầu, từ con giống vật nuôi cho tới việc xử lý môi trường. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi bao nhiêu vốn liếng đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Với những gì đã xảy ra, rồi đây, những người làm trang trại như gia đình chị Ánh và hàng trăm trang trại khác ở Quảng Bình, sẽ không biết tới khi nào, mới vượt qua được khó khăn này.

 

BT
Thăm dò khán giả