Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 08/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không tăng chuyến, bán thêm vé

(ANTV) - Hàng không tăng chuyến, bán thêm vé; Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 cao nhất từ khi mở cửa; Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước...là những tin tức kinh tế được quan tâm nhiều trong 24h qua.  

Hàng không tăng chuyến, bán thêm vé

Các hãng bay nội địa vừa cho biết đang trong quá trình bổ sung chuyến, mở bán vé sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp thêm slot (lượt cất hạ cánh) ở sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết. Hiện một số hãng đã bán hết 100% vé cho chặng bay TP.HCM - Hà Nội và TP.HCM - Quy Nhơn, các chặng bay còn lại đã bán hơn 60% số lượng vé cung ứng.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 cao nhất từ khi mở cửa 

Trong tháng 11, Việt Nam đã đón gần 600.000 lượt khách quốc tế. Đây là số lượng khách quốc tế vào Việt Nam cao nhất trong một tháng kể từ khi mở cửa hồi giữa tháng 3. Con số này tăng hơn 23% so với tháng 10. Số lượng khách quốc tế đã tăng liên tục từ đầu năm, đặc biệt là sau khi Việt Nam mở cửa du lịch vào giữa tháng 3, cao điểm là những tháng cuối năm. Lượng khách quốc tế từ tháng 8 luôn trên 400.000 lượt/tháng.

Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Theo dự thảo Quyết định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến nhân dân, mức giá trị giao dịch phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước là 300 triệu đồng, khi một khách hàng thực hiện giao dịch bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt một hoặc nhiều lần trong một ngày.

Việc xây dựng Quyết định góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền; phù hợp với các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về phòng, chống rửa tiền mà Việt Nam có nghĩa vụ thực hiện trên cơ sở bảo đảm sự độc lập, tự chủ về kinh tế cũng như bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn tài chính quốc gia. 

 

Thăm dò khán giả