Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không lập “hành lang xanh” kích hoạt bay nội địa

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố thiết lập, xây dựng chương trình "hành lang xanh" đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các sân bay.

"Hành lang xanh" được cấu thành từ "con người xanh" (gồm nhân viên hàng không, hành khách), "hạ tầng, phương tiện xanh" (gồm sân bay, máy bay và các phương tiện chuyên chở hành khách) và "quy trình xanh" (hạn chế tối đa tiếp xúc, tuân thủ quy trình phòng dịch). ACV sẽ phối hợp cùng các hãng hàng không xây dựng các tiêu chí cho từng đối tượng thuộc phạm vi khai thác và quản lý của mình.

Theo phương án của Cục Hàng không, các hãng sẽ có 3 giai đoạn mở lại hoạt động bay thích ứng với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19, lần lượt không vượt quá 50%, 70% và 100% so với tuần suất khai thác vào thời điểm tuần đầu tháng 4 năm nay, lúc chưa bùng phát đợt dịch lần thứ 4.

TP.HCM thí điểm du lịch có kiểm soát

Sáng nay (19/9), Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi tổ chức thí điểm tour du lịch có kiểm soát trên địa bàn thành phố. Đây là tour du lịch đầu tiên sau thời gian dài thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội.

Khu di tích địa đạo Củ Chi là điểm đến đầu tiên trong "chuyến du lịch có kiểm soát" trong ngày dành cho gần 120 người làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch từ nhiều tháng qua.

Tại điểm du lịch "vùng xanh" Củ Chi, Bộ Tư lệnh thành phố phụ trách về khâu chuẩn bị, cũng như xây dựng chương trình tham quan để đảm bảo an toàn phòng dịch, không xuống các khu chật hẹp như địa đạo, là tour khép kín. Các điểm đến còn có khu chợ dã chiến, khu du lịch sinh thái Tam Tân. Toàn bộ người tham gia đều phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

BT
Thăm dò khán giả