Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không giảm lượng hành khách do dịch COVID-19

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng hành khách di chuyển bằng máy bay đã giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cung cấp.

Lượng hành khách giảm mạnh tại các địa điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, vắng nhất là sân bay Cam Ranh vì khách quốc tế chiếm tới 60%, giữ ổn định nhất là Nội Bài, mỗi ngày có 530 - 540 lượt chuyến bay, giảm khoảng 100 chuyến so với dịp cao điểm Tết Canh Tý.

Đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam nhận định, hành khách đi dịp Tết đã về nhà và không đi tiếp. Khách quốc tế cũng ít người mới đến do lo ngại dịch bệnh nên trong 1 - 2 tháng tới, lượng khách sẽ còn giảm. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong năm nay và tái cơ cấu thị trường.

 

Vietnam Airlines thực hiện 3 chuyến bay đưa khách Trung Quốc về nước

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao: Căn cứ vào nhu cầu về nước của công dân Trung Quốc tại Việt Nam, ngày 15/02 Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện 3 chuyến bay: TP. Hồ Chí Minh - Quảng Châu; Hà Nội - Quảng Châu; Nha Trang - Thành Đô để đưa hành khách Trung Quốc về nước.

Trong quá trình thực hiện các chuyến bay, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam thực hiện các biện pháp bảo hộ, kiểm tra, kiểm dịch chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh dịch tễ và sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn. Việt Nam cũng sẽ tích cực xem xét cấp phép cho máy bay của Trung Quốc tới Việt Nam đưa công dân Trung Quốc về nước theo yêu cầu.

Thăm dò khán giả