Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa vẫn dồi dào, giá cả ổn định phục vụ người tiêu dùng

(ANTV) - Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nguồn hàng hóa vẫn dồi dào và giá cả ổn định. Vì vậy, không còn hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ như những đợt bùng phát dịch trước.

Lần thứ 4 dịch bệnh Covid 19 bùng phát tại Hà Nội, thế nhưng người dân vẫn giữ tâm lý ổn định trong mua sắm do tin tưởng vào khả năng cung ứng hàng hóa thiết yếu của các hệ thống phân phối trên địa bàn. So với các đợt bùng phát dịch trước đây, nhiều người dân ở Hà Nội đã yên tâm hơn trước rất nhiều trong mua sắm cũng như có ý thức hơn trong việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, cho gia đình và cho toàn xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, các nhà phân phối hàng hóa cũng có kinh nghiệm chuẩn bị kỹ các phương án nguồn cung. Đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, có sức tiêu thụ hàng ngày lớn đã được tăng lượng dự trữ  từ 30- 50%. Thời điểm này, Hà Nội khẳng định luôn sẵn sàng các kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội đã xác định tổng trị giá lượng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo 3 cấp độ. Trong đó cấp độ 1 là 313,78 tỷ đồng; cấp độ 2 là hơn 1000 tỷ đồng và cấp độ 3 là trên 5300 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch bệnh vẫn diễn ra bình thường.  Song song với đảm bảo nguồn cung hàng hóa, việc đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để các gian thương lợi dụng tình hình dịch bệnh nhằm trục lợi cũng đã được Hà Nội đẩy mạnh, qua đó góp phần tạo niềm tin cho người dân trên địa bàn.

Thăm dò khán giả