Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa không rõ nguồn gốc tràn ngập miền núi

(ANTV) -Càng gần dịp tết Nguyên đán thì những buổi kiểm tra của lực lượng cảnh sát kinh tế và Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái càng trở nên dày đặc hơn, những lỗi vi phạm cũng vì thế mà càng được phát hiện nhiều thêm.

Thiếu úy Lương Đức Lâm - Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: Đa phần các cửa hàng đều mắc lỗi là mua bán sản phẩm có gắn nhãn mác do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Chiếm 90% đến 95% hàng hóa có gắn nhãn mác Trung Quốc sản xuất, ngoài ra một phần còn lại có gắn nhãn mác do Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc sản xuất.

Hàng hóa gắn mác sản xuất nước ngoài, đặc biệt là những mặt hàng gắn mác sản xuất tại Trung Quốc nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định đang tràn ngập khắp địa bàn thành phố Yên Bái. Hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng này khi bị phát hiện, xử lý thì đều có những  lý do để bao biện cho lỗi vi phạm của mình.

Trung tá Dư Mạnh Thắng - Đội trưởng đội Kinh tế, Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: các loại hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ như là hàng hóa của Trung Quốc chuyển về tiêu thụ tại địa bàn thành phố, một số loại mặt hàng khác như là rượu bia, bánh kẹo, pháo nổ, thuốc lá...chúng tôi xác định đây là những mặt hàng trọng điểm cần tập trung cao độ để có biện pháp đấu tranh xử lý. Chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch đến toàn thể cán bộ chiến sỹ để đấu tranh có hiệu quả cao nhất.

Việc hàng hóa gắn nhãn mác sản xuất tại Trung Quốc nhưng không có giấy tờ hợp lệ đang bày bán tràn ngập thị trường các tỉnh miền núi, không chỉ gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước mà còn tiềm ẩn nhiều mối rủi ro khác. Chính vì vậy, ngoài sự vào cuộc tích cực từ phía các lực lượng chức năng, thì mỗi người dân hãy là một người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

BT
Thăm dò khán giả