Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa bình ổn tại các hệ thống siêu thị

(ANTV) - Ghi nhận ngày đầu tiên tại các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Hệ thống các siêu thị vẫn hoạt động bình thường. Các loại hàng hóa, thực phẩm được cung ứng đầy đủ, giá cả bình ổn và không hề có xáo trộn.

 

Tại một siêu thị trên địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, không như những ngày trước đó, lượng khách đến đây giảm đi đáng kể. Thay vì lo ngại các mặt hàng tăng giá hay khan hiếm, phải tích trữ các loại thực phẩm trong những ngày cách ly, những người mua hàng này vẫn lựa chọn đến đây tìm cho mình những loại thực phẩm thiết yếu để sử dụng hàng ngày. Bởi khi đến đây, họ nhận thấy lượng hàng hóa thực phẩm vẫn được cung cấp đủ và không tăng giá.

Trên địa bàn Hà Nội có gần 170 siêu thị, chưa kể còn có các loại cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, siêu thị mini được mở cửa, phục vụ hàng hóa bình thường. Đồng thời, các doanh nghiệp cam kết bình ổn giá. Chính vì vậy, việc tụ tập đông người, đổ xô đi mua hàng tích trữ là không cần thiết.

Để ứng phó với kịch bản phòng chống dịch trong những ngày cách ly, các doanh nghiệp đã chuẩn bị tích trữ hàng thiết yếu có thể đáp ứng nhu cầu ít nhất 1 tháng đến 3 tháng. Nhiều doanh nghiệp còn tăng dự trữ lên đến 300% lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu cho người dân trong những ngày cách ly.

Thăm dò khán giả