Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục tấn hải sản tồn kho tại Quảng Bình không thể xuất bán

(ANTV) - Mặc dù tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy hơn 600 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn làm thực phẩm và áp giá đền bù cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên đến nay, tại Quảng Bình vẫn còn hàng chục tấn hải sản tồn kho được các doanh nghiệp thu mua trước lúc xảy ra sự cố môi trường biển không được kê khai theo quyết định 1880 của Chính phủ vẫn còn ứ đọng không thể xuất bán khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.

Tại kho đông lạnh của anh Bùi Thức Quang, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình lượng hải sản tồn kho vẫn còn rất nhiều. Mặc dù lượng hải sản không đảm bảo an toàn làm thực phẩm đã được các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy và áp giá đền bù, nhưng đến nay, trong các kho lạnh của anh Quang vẫn còn tồn kho hơn 50 tấn hải sản được thu mua từ trước khi xảy ra sự cố môi trường biển không thể xuất bán được, ước tính gần 6 tỷ đồng.

Với số lượng hàng hải sản tồn kho còn khá lớn đang tồn động kéo dài tại các kho đông lạnh tại Quảng Bình sẽ khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiêu khó khăn trong việc xoay vòng nguồn vốn để hoạt động cũng như giảm tai kho hàng để tiếp tục xản xuất.

Có thể thấy, mặc dù được chứng nhận là hải sản an toàn, tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của các doanh nghiệp thu mua hải sản là bài toán tìm đầu ra cho các loại hải sản này. Nếu thời gian tới, lượng hải sản tồn động này không được giải quyết sớm thì có lẽ các doanh nghiệp thu mua hải sản sẽ không còn vốn để tiếp tục hoạt động được nữa.

BT
Thăm dò khán giả