Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục công ty vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

(ANTV) - Chiều 2/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, những tuần qua, tiếp tục có thêm 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) bị xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là hơn 920 triệu đồng.

 

Ba đơn vị bị phạt nhiều nhất, ở mức 75 triệu đồng do quảng cáo các sản   phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) không đúng với nội dung đã công bố, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, gồm: Công ty Cổ phần Nam Dược An Nhiên (đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương (Khu đô thị Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội; Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (tòa nhà Home City, phố Trung Kính, Hà Nội).

Các đơn vị khác bị phạt từ 25 đến 70 triệu đồng. Như vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt 99 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là hơn 5,5 tỉ đồng, đồng thời, buộc các cơ sở thu hồi các lô sản phẩm vi phạm về chất lượng, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; thu hồi 54 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 8 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và 7 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hải Dương - Cảnh giác thủ đoạn trộm cắp xe máy trên các tuyến giao thông

 

Xe máy vốn là miếng mồi ngon thu hút tội phạm trộm cắp bởi dễ tiêu thụ, cũng như vận chuyển. Thêm vào đó, các mánh lới, thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng ngày càng tinh vi, có thể vô hiệu hóa nhiều công cụ bảo vệ. Vì vậy, chỉ cần một phút giây chủ quan, thiếu cảnh giác để xe ở những nơi vắng vẻ, không người trông coi sẽ là điều kiện thuận lợi để tài sản rơi vào tay kẻ gian.

Mới đây, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ nhóm 2 đối tượng, gồm: Vũ Thành Công và Đồng Văn Phước; đồng thời làm rõ tổng cộng 4 vụ trộm cắp xe máy mà nhóm đối tượng này thực hiện trên địa bàn.

Theo lời khai của các đối tượng thì hầu hết các xe mà chúng trộm cắp được đều có sự chủ quan, thiếu cảnh giác của chủ phương tiện, như: xe không có người trong coi, không khóa càng, thậm chí có chủ xe còn để luôn cả chìa khóa ở xe.

Điều đáng nói, loại tội phạm này không hoạt động đơn độc mà kết thành các băng nhóm. Chúng thường chở nhau đi trên các tuyến giao thông, phát hiện xe máy để trên đường, trước cửa nhà không có người trông coi, xe không có khóa càng để trộm cắp. Và cũng từ sự lơ là, thiếu cảnh giác đó của người dân mà chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng do Nguyễn Trọng Vinh cầm đầu đã thực hiện trót lọt gần chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh và Lạng Sơn.

Theo quy luật trong những tháng cuối năm, tình hình hoạt động của tội phạm trộm cắp xe máy sẽ có những diễn biến phức tạp. Do vậy, để ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này, ngoài việc đấu tranh bắt giữ, triệt phá của lực lượng Công an thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động có những biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình và ngưới thân; không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

B.T
Thăm dò khán giả