Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quan TP.HCM đối thoại với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu

(ANTV) - Sáng ngày 30/8, tại TP.HCM, đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Hải quan thành phố với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham)tại Việt Nam.

Thời gian qua liên minh Châu Âu là khu vực chiếm tỷ trọng lớn trong quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam. Đặc biệt kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – EU đã tăng gần 11 lần, năm 2016 đạt trên 45 tỷ USD và trong năm 2017 dự kiến đạt 50 tỷ USD. Cộng đồng doanh nghiệp liên minh Châu Âu đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Tính từ đầu năm đến nay Hải quan TPHCM đã đến thăm làm việc tại trụ sở để gỡ khó cho 64 doanh nghiệp, tổ chức gần 10 hội nghị chuyên đề thu hút trên 400 doanh nghiệp tham gia đặt câu hỏi về các vướng mắc liên quan đến cơ chế chính sách, kiểm tra chuyên ngành thuế xuất nhập khẩu. 

Tại hội nghị đối thoại đại diện ngành hải quan đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến các quy định, quy trình, thủ tục hành chính hải quan nhằm tháo gỡ những vướng mắc của doanh nghiệp cũng từ đây phổ biến các văn bản hướng dẫn liên quan đến thủ tục hải quan, pháp luật, các quy định mới  để doanh nghiệp hiểu rỏ và thực hiện đúng khi làm thủ tục hải quan.

BT
Thăm dò khán giả