Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quan Hà Nội đẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, Hải quan Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất, nhập khẩu , phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng buôn lậu, buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm để làm lành mạnh hóa thị trường, tạo niềm tin cho người dân.

 

Trong 8 tháng đầu năm 2018,  Hải quan Hà Nội đã phát hiện, xử lý 490 vụ vi phạm, trong đó: 478 vụ vi phạm hành chính về hải quan với tổng tiền phạt thu ngân sách 7, 3 tỷ đồng; 6 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Bên cạnh những nỗ lực đã đạt được, Hải quan Hà Nội tiếp tục tăng cường  nhân lực, phương tiện   để công tác kiểm soát chống buôn lậu những tháng cuối năm đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó triển khai 1 chuyên đề về vận chuyển xì gà qua đường hàng không và 1 chuyên án qua đường hàng không về sản phẩm động vật hoang dã. Với việc mỗi năm tiếp đón nhiều triệu lượt người cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa lưu chuyển, sân bay Quốc tế Nội Bài chính là địa bàn trọng điểm trong công tác phòng chống buôn lậu của Hải quan Hà Nội.

 Trước  thực  trạng nêu trên, bằng nhiều việc làm và hành động cụ thể, Cục Hải quan Hà Nội đã và đang  khẩn trương củng cố lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại theo hướng tập trung, chuyên sâu, phân định rõ trách nhiệm theo địa bàn, lĩnh vực,  đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Xử lý kịp thời, nghiêm minh những cán bộ, công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan HN cũng sẽ  đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát tại các cảng. Thêm vào đó,  Hải quan HN  cũng chủ động liên hệ các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Quản lý thị trường theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình bắt giữ, xử lý của các tội phạm  buôn  lậu, nhất là  trường hợp tiêu thụ nội địa trái phép hàng hóa có nguồn gốc nhập khẩu.

Từ nay đến hết năm 2018, lực lượng Hải quan HN sẽ  tập trung kiểm tra các mặt hàng được mua bán nhiều trong những tháng cuối năm như rượu, bia, thuốc lá, pháo nổ, thực phẩm..., trên các địa bàn trọng điểm: chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Hà Vĩ...; các ga Hà Nội, Yên Viên, Gia Lâm, sân bay quốc tế Nội Bài...

Đặc biệt, lực lượng  hải quan sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Hi vọng rằng,  hải quan HN sẽ hết mình để đảm bảo sự lành mạnh của hàng hóa trên thị trường trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

B.T
Thăm dò khán giả