Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng cho phép xe chở hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố

(ANTV) - Theo Văn phòng UBND TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng.

Các xe vào được Hải Phòng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện.

Trước đó, Theo Thông báo số 62 ngày 16/2/2021 của UBND TP Hải Phòng, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2/2021 đến 3/3/2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang. Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly. Sau khi có chỉ đạo của TP Hải Phòng tại Thông báo số 62, UBND tỉnh Hải Dương, các sở liên quan đã có nhiều biện pháp tìm cách tháo gỡ nhằm khơi thông việc lưu thông hàng hoá sớm nhất.

Xử lý đối tượng nghiện ma túy chống đối chốt kiểm soát dịch

Trong lúc lực lượng phòng chống dịch trên toàn tỉnh đang ngày đêm nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, tại một số địa phương vẫn tồn tại những đối tượng ý thức kém và thậm chí là chống đối lực lượng kiểm soát dịch. Vừa qua Công an huyện Bình Giang đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Vũ Văn Tập, thường trú tại xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể vào khoảng 8h 40’ ngày 17/2, đối tượng Vũ Văn Tập đã điều khiển xe máy vượt qua chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Việt, huyện Bình Giang. Sau khi được các đồng chí tại chốt kiểm dịch yêu cầu dừng xe, đo thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định, Tập đã có những lời nói xúc phạm lực lượng kiểm soát dịch bệnh. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn có hành vi tấn công một đồng chí công an trong tổ công tác tại đây. Lực lượng tại chốt đã khống chế, bắt giữ và giao đối tượng cho lực lượng Công an huyện Bình Giang lập biên bản và xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tại trụ sở Công an huyện Bình Giang, đối tượng khai báo do muốn vào khu dân cư thôn Bình An thuộc địa bàn xã Tân Việt để trả nợ cho người quen, nhưng không muốn thực hiện các bước kiểm dịch theo quy định nên đã vượt chốt.

Tập hiện đang là đối tượng nghiện ma tuý và đã 2 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự.

BT
Thăm dò khán giả