Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãi hùng cách làm mì chính giả không thể thủ công hơn

(ANTV) - Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện hàng trăm kg bột ngọt, mang nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon, tất cả đều là hàng giả.

50 gói mì chính nhãn hiệu AJINOMOTO, MIWON loại túi 1kg bị  Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Đống Đa, Hà Nội)  bắt vào 11 giờ trưa ngày 05/01 khi đang trên đường đưa đi tiêu thụ tại khu vực đường Kho Gạo (Thường Tín, Hà Nội)

Tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Lê Thị Gắng (69 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội), bà Gắng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hàng trăm gói bột màu trắng, mặt trước ghi nhãn hiệu AJINOMOTO hoặc MIWON, nhiều gói bột trắng không nhãn mác, hàng chục bao tải cùng máy ép nhiệt và cân.

Theo lời bà Gắng, bà mua số bột này với giá 770.000 đồng/25kg (khoảng 31.000 đồng/kg), sau khi đóng gói sẽ bán ra với giá 35.000 đồng/kg.

Bà Lê Thị Gắng cho biết: Tôi không biết đây là gì, chỉ nghe người mua nói là mì chính, ăn thử thấy ngọt ngọt. Gia đình tôi vẫn ăn, hàng xóm cũng mua về ăn, tất cả đều không thấy sao. 

Tại cơ quan công an, bà Gắng khai nhận mua số bột trắng trên tại chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau đó mua bao bì ni-lon có in sẵn logo của hai hãng mì chính nổi tiếng và dùng cân để đong trọng lượng, cho vào từng túi, dùng máy ép nhiệt để đóng gói.

Cơ quan chức năng cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu làm giả, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả