Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương sẵn sàng chuyển trạng thái mới, thực hiện mục tiêu kép

(ANTV) - Sau 34 ngày quyết liệt phòng, chống dịch, Hải Dương đã chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng. Từ 0h sáng mai 3/3 sẽ chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Toàn tỉnh chuyển sang một trạng thái mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, từ ngày mai, từng địa phương trong tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến phát triển kinh tế xã hội, sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Cụ thể đối với các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới ngày 17/3/2021,  8 huyện còn lại thực hiện cơ bản theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu "kép", Tỉnh uỷ-UBND tỉnh  Hải Dương yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, không một phút lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, quyết liệt đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất; cùng với đó là thực hiện các giải pháp thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, ổn định đời sống nhân dân; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong trạng thái mới, đặc biệt quan tâm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh …

Từ ngày mai 3/3, toàn tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng chống dịch là hàng đầu đi đôi với khôi phục sản xuất kinh doanh. Từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cửa hàng, cửa hiệu, công nhân lao động và các hộ gia đình đều phải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Duy trì và phát huy hiệu quả của hơn 11 nghìn tổ Covid cộng đồng tại tất cả các thôn, xóm, khu dân cư. Các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều phải khẩn trương xây dựng, hoàn thiện một kế hoạch tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19.     

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn rất có thể xảy ra do có đến 83% ca nhiễm trong đợt dịch này tại Hải Dương không có triệu chứng. Hải Dương xác định tiếp tục tuyệt đối thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là và đề ra các giải pháp đồng bộ để khôi phục sản xuất kinh doanh trong tình hình mới”./.

BT
Thăm dò khán giả