Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Tiêu thụ hải sản đã tăng trở lại

(ANTV) -Thị trường hải sản tại Hà Tĩnh đã “tăng nhiệt” trở lại khi người dân và du khách bắt đầu quay lại sử dụng hải sản.

 
Những ngày này có về khu vực Nhà Bè cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh mới cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi của bà con nơi đây.
 
Sau một thời gian dài cầm chừng, hải sản không tiêu thụ được, giờ đây khi Bộ Tài nguyên môi trường công bố nước biển đã an toàn trở lại, nhiều người dân đã quay trở lại sử dụng hải sản. Đây là một tín hiệu vui không chỉ với các hộ đánh bắt, nuôi trồng thủy sản mà còn của chính quyền địa phương.
 
Khu vực Nhà Bè, cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Những ngày này, nhà hàng nào cũng đông khách. Những loại hải sản tươi ngon như: mực nhảy, tôm hùm, cá bớp... được du khách tiêu thụ mạnh... Sau nhiều tháng hoạt động cầm chừng, thậm chí có lúc phải đóng cửa giờ đây bà con không khỏi vui mừng khi du khách đã quay trở lại.
 
Anh Võ Văn Sơn,Người dân tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, tôi được bạn bè giới thiệu về đây ăn hải sản, tôi thấy hải ở đây rất tươi ngon, giá cũng phù hợp.
 
Những hộ dân nuôi trồng, khai thác thủy sản cũng phấn khởi vươn khơi đánh bắt. Hiện cá giống thả nuôi ở khu vực cảng Vũng Áng đã không còn xuất hiện tình trạng chết như trước đây.
 
Thị trường hải sản tại Hà Tĩnh đã “tăng nhiệt” trở lại khi người dân và du khách bắt đầu quay lại sử dụng hải sản
 
Anh Võ Hữu Duật, Xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nước ở đây đã bình thường an toàn trở lại, các hộ dân thả cá nuôi đã không xuất hiện tình trạng cá chết, người dân rất vui mừng.
 
Sản lượng đánh bắt thủy sản từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh cũng tăng so với trước... Những loại hải sản có giá trị cao như cá thu, cá hố được thương lái mua tận nơi để xuất khẩu với giá cao hơn từ 10-15%.
 
Ông Lê Trần Sáng,Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp để thu hút người dân du khách về với biển, tiêu thụ hải sản cũng như sử dụng các dịch vụ ở đây và nhiều đoàn khách đến đây tận hưởng hải sản ở đây và du lịch tại Hà Tĩnh.
 
Hải sản được tiêu thụ trở lại là một tín hiệu vui của bà con ngư dân. Thế nhưng, để phục hồi kinh tế biển như trước đây thì phải cần một thời gian dài. Hiện UBND tỉnh HàTĩnh cũng đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm kích cầu kinh tế biển tại địa phương.
Thăm dò khán giả