Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 30/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Tàu cá nhộn nhịp vươn khơi

(ANTV) - Sau khi Chính phủ công bố nước biển đã an toàn, tình hình an ninh trật tự và hoạt động đánh bắt, thu mua, chế biến thủy hải sản tại các tỉnh miền Trung đã ổn định trở lại. Bà con ngư dân vươn khơi liên tục được mùa, cùng với đó là giá hải sản cũng tăng hơn so với trước khiến hoạt động thu mua hải sản thêm phần rộn ràng. Đây là một tín hiệu vui không chỉ đối với bà con ngư dân, mà còn mang lại sự phấn khởi cho các tiểu thương kinh doanh hải sản trước những khó khăn vừa qua. 

Tại Cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, những con tàu đầy ắp cá đang nối đuôi nhau trở về đất liền sau những ngày dài đánh bắt trên biển. Trong chuyến đánh bắt lần này, nhiều tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh đã mang về đất liền từ 3-5 tạ cá, trị giá hàng trăm triệu đồng.


Hoạt động khai thác thủy sản cũng thúc đẩy nhóm ngành dịch vụ hậu cần nghề cá tại Hà Tĩnh sôi động trở lại. Tại chợ TP Hà Tĩnh, người dân đã sử dụng hải sản nhiều hơn và không còn thái độ e dè, lo lắng như trước đây.

Hoạt động đánh bắt thủy hải sản tại tỉnh Hà Tĩnh đã sôi nổi trở lại sau khi
Chính phủ công bố nước biển đã an toàn


Bên cạnh đó, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ bồi thường thiệt hại nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Hà Tĩnh được giữ vững. Nhiều bà con giáo dân sau khi nhận được tiền đền bù đã cải hoán, đóng mới tàu thuyền để vươn khơi, bám biển.

Người dân mong muốn, các cơ quan chức năng sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về mức độ an toàn của nước biển, cũng như tình hình dịch bệnh trên thủy sản để người dân có thể yên tâm hơn trong việc tiêu thụ, cũng như góp phần ổn định tình hình kinh doanh, buôn bán hải sản trên địa bàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả