Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Phát triển du lịch biển gắn với đảm bảo an ninh

(ANTV) - Với gần 137 km bờ biển, tỉnh Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều bãi biển đẹp như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Đèo Con… và nguồn hải sản phong phú. Đây là thế mạnh để tỉnh phát triển du lịch biển. Tuy nhiên sự phát triển về du lịch cũng sẽ dẫn đến những phức tạp về an ninh trật tự. 

 

Cách thành phố Hà Tĩnh hơn 20 km về phía Đông Nam, biển Thiên Cầm là vùng biển mang dấu ấn huyền thoại về miền ký ức của biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Từ một bãi biển hoang sơ, Thiên Cầm giờ đây đang nỗ lực để trở thành một khu nghỉ dưỡng hấp dẫn, là khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Được đầu tư bài bản cùng với hệ thống đường giao thông khá tốt, rất thuận lợi cho giao lưu văn hoá phát triển kinh tế xã hội, khu du lịch Thiên Cầm có lợi thế là nằm trên hệ thống đường vành đai quốc lộ ven biển và các điểm du lịch gần kề tạo thành chuỗi kết nối phong phú như: Quần thể khu lưu niệm và khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập; Khu du lịch sinh thái hồ Kẻ Gỗ, Đồng Nôi... tất cả đã tạo cho Thiên Cầm một vị trí chiến lược, là trung tâm du lịch thuận tiện cho du khách gần xa.

Để cho du khách cảm thấy thoải mái trong thời gian du lịch tại biển Thiên Cầm, việc đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách chính là yếu tố hàng đầu mà những người làm du lịch ở đây đặt ra.

Tuy nhiên việc lượng khách đến nghỉ dưỡng ở biển Thiên Cầm ngày càng đông hơn, cũng là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Xác định phát triển du lịch phải gắn với đảm bảo an ninh trật tự, và ngượi lại, đảm bảo an ninh trật tự để tạo điều kiện cho du lịch phát triển, lực lượng công an ở đây đã triển khai nhiều  kế hoạch, tổ chức lực lượng ứng trực, tuần tra, tăng cường bám nắm địa bàn nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại đối tượng.

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Trạm Cảnh sát Thiên Cầm đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều văn bản về việc phòng ngừa tội phạm trộm cắp, đồng thời trực tiếp làm việc với các chủ nhà hàng, chủ cơ sở lưu trú để quán triệt, hướng dẫn, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đến công tác phòng ngừa, phát hiện tội phạm trộm cắp tài sản.

Chính sự chủ động, tích cực của các cán bộ chiến sĩ công an  cùng với các lực lượng khác ở đây đã giữ vũng an ninh trật tự các xã ven biển, khu du lịch, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời cũng đã tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với chính quyền và nhân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

BT
Thăm dò khán giả