Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh khó kiểm soát lao động sang Angola?

(ANTV) - Mặc dù đã được cảnh báo về an ninh bất ổn tại Angola, thế nhưng, hàng nghìn lao động tại các vùng nông thôn trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn bất chấp nguy hiểm, rủi ro quyết sang Angola để tìm kế sinh nhai.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh đang có khoảng 4.000 lao động đang làm việc trên đất nước này... Nhưng có một thực tế là toàn bộ số lao động này đều đi theo những con đường môi giới bất hợp pháp. Vấn đề kiểm soát lao động sang Angola đang cho thấy nhiều kẻ hở, không thể kiểm soát.

Thời gian cao điểm, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân có 450-500 lao động sang Angola làm việc. Nhưng có một thực tế toàn bộ số lao động trên đều đi theo những con đường bất hợp pháp thông qua môi giới việc làm.

Hà Tĩnh là địa phương có truyền thống đi lao động nước ngoài theo cộng đồng làng xã. Vì vậy, dù được cảnh báo, thế nhưng người lao động cứ theo vận động của người thân, họ hàng bất chấp để sang Angola.

Rõ ràng việc thắt chặt việc quản lý lao động đi, lao động về là rất cần thiết để góp phần giảm thiểu cũng như xử lý những rủi ro, vi phạm của người lao động tại nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả