Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Vùng xanh được thiết lập trạng thái bình thường mới

(ANTV) - Sau khi thành phố Hà Nội chỉ đạo phân vùng để nới lỏng giãn cách xã hội, các quận, huyện, thị xã đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp trên địa bàn mình. Trong đó, chính quyền các “vùng xanh”, “vùng cam” đã cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh mở cửa trở lại. 

Phố Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, một trong những khu phố nổi tiếng với nhiều hàng quán kinh doanh ẩm thực tại quận Long Biên.

Trong vài ngày gần đây, rất nhiều hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu hoạt động trở lại. Tất cả theo hình thức bán mang về.

Bà Trần Thị Thúy, 16 Nguyễn Sơn, quận Long Biên cho biết: Khi được bán hàng như thế này tôi thấy rất là vui, vui hơn cả việc mình nhặt được tiền vì mình được sống trong vùng xanh, vùng an toàn. Tôi cho khách hàng đứng giữ khoảng cách là 1m và cũng thực hiện 5K, từ chủ lẫn nhân viên là phải tiêm vacsxin đầy đủ 2 mũi. Hy vọng là tất cả mọi người đều tích cực tham gia phòng chống dịch để cho mình được bình yên.

Từ ngày 9/9, 8 phường trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) bao gồm: Giang Biên, Việt Hưng, Đức Giang, Phúc Đồng, Gia Thuỵ, Bồ Đề, Ngọc Thuỵ và Cự Khối ở trạng thái “bình thường mới”. Nhiều người dân đã rất vui mừng khi cuộc sống dần ổn định trở lại.

Bà Phạm Thị Hòa, phường Ngọc Lâm chia sẻ: "Tất cả toàn dân, toàn tổ ở đây, những người sinh sống ở đây cũng mong dịch bệnh tiêu tan để dân tình ổn định lại cuộc sống. Tuy nhiên đã ở trong vùng an toàn mình phải đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh 5K của chính phủ đề ra, giữ cho vùng xanh là phải an toàn."

Bên cạnh việc nới lỏng một số hoat động thiết yếu tại điểm giáp ranh giữa các vùng hay những điểm quan trọng như chợ dân sinh,  hoạt động kiểm tra của lực lượng chức năng vẫn được duy trì và kiểm soát chặt chẽ.

Trung tá Phan Văn Sơn, Phó trưởng công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Tuy là vùng xanh nhưng đối với lực lượng công an chúng tôi không lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch. Có một số điểm chúng tôi xác định là điểm nóng chúng tôi vẫn kiểm soát người ra vào để đảm bảo phòng chống dịch cũng như công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân và nâng cao công tác phòng dịch được đảm bảo."

Sau gần 8 tuần chờ đợi, cuối cùng người dân thủ đô cũng có thể hy vọng trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, để Thủ đô thực sự “ khỏe mạnh” và phủ xanh toàn vùng ý thức của mỗi người dân vẫn là nhân tố quyết định.

BT
Thăm dò khán giả