Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:57, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội triển khai hàng loạt điểm bán hàng lưu động

(ANTV) - Dịch Covid-19 bùng phát, xuất hiện nhiều ca F0 tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống hay siêu thị khiến không ít nơi cung ứng hàng hóa thiết yếu tại Thủ Đô phải tạm thời dừng loạt động. Nhằm ứng phó trong tình hình mới, phục vụ nhu cầu về lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân trên địa bàn, TP. Hà Nội đồng loạt triển khai mô hình với hàng loạt điểm bán hàng lưu động.

Ứng phó với tình hình mới, quận Hoàn Kiếm bao gồm 18 phường, thành lập Tổ cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu. Nguồn cung hàng hóa sẽ được các tổ này phối hợp với các doanh nghiệp nằm trên địa bàn đủ điều kiện, đảm bảo chất lượng, niêm yết giá, sẵn sàng phục vụ người dân. Số lượng các điểm bán lưu động sẽ được phân chia theo múi giờ và mở luân phiên theo từng tổ dân phố.

Đồng loạt nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã kích hoạt cả nghìn điểm bán hàng lưu động trong thời gian "nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường". Những điểm bán hàng như thế này sẽ được tiếp cận đến từng ngõ nhỏ, phố nhỏ phục vụ người dân có nhu cầu mua sắm. Điều này, giúp họ không còn lo ngại việc khan hiếm hàng hóa, khó khăn đi lại mua bán hay tăng giá vô tội vạ.

 

Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt 686  trường hợp vi phạm các qui định về phòng, chống dịch Covid-19. Thu nộp ngân sách hơn 1,2 tỷ đồng.  

Những trường hợp bị xử phạt chủ yếu ở các lỗi như: ra đường không đeo khẩu trang; ra ngoài trong trường hợp không cần thiết; tụ tập đông người; không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch…

Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 24/7, khi trên địa bàn xuất hiện chùm ca lây nhiễm cộng đồng lớn, số ca nhiễm tăng nhanh. Đến hết ngày 14/8, kết thúc cách ly xã hội, chùm lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố đã được kiểm soát. Tuy nhiên, để đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, TP Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, trong đợt Covid-19 bùng phát lần thứ 4 này, TP Buôn Ma Thuột ghi nhận 69 ca mắc, trong đó có 12 ca đã được xuất viện.

 

BT
Thăm dò khán giả