Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:50, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tính giảm tiền nước cho người dân trong 4 tháng

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, để góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay, UBND thành phố Hà Nội đã có Tờ trình gửi HĐND thành phố về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo Tờ trình, thành phố đề nghị HĐND thành phố thông qua việc hỗ trợ giảm giá 100% cho các trường hợp gồm: cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố và các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa là 68.690 đồng/hộ dân, áp dụng đối với 10m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1). Thành phố cũng đề nghị HĐND thành phố thông qua việc hỗ trợ giảm 15% trên tổng hoá đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân ngoài các đối tượng nói trên.

Thời gian thực hiện việc giảm giá nước sinh hoạt theo đề xuất của UBND thành phố, áp dụng 4 tháng cuối năm 2021. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 165 tỷ đồng, lấy từ nguồn ngân sách thành phố. Theo UBND thành phố, việc thực hiện hỗ trợ sẽ thông qua các đơn vị cấp nước, giảm giá trên hoá đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.

TP Hồ Chí Minh yêu cầu đẩy nhanh mở cửa chợ truyền thống

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện khẩn trương xây dựng phương án hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn đối với các chợ truyền thống trên địa bàn và các điểm bán lương thực thực phẩm thiết yếu.

Nếu chợ tạm ngưng hoạt động, các quận, huyện phải tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng tươi sống tại các điểm lân cận. Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu các địa phương ưu tiên chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa cho người dân được nhanh chóng, kịp thời và an toàn. Đối với điểm bán hiện đang hoạt động, địa phương lấy mẫu xét nghiệm nhanh, ngẫu nhiên đối với tiểu thương, người mua hàng tại chợ/điểm bán; thực hiện phun xịt, khử khuẩn định kỳ. Hiện nhiều điểm chợ vẫn còn gặp khó để mở bán trở lại do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Do đó, nhiều quận, huyện sẽ mở lại chợ với quy mô nhỏ từ 10 - 20 gian hàng kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống. Để hỗ trợ nguồn cung thực phẩm cho người dân, nhiều quận, huyện cho biết sẽ tăng mạnh giải pháp bán hàng lưu động, hàng online, bán hàng theo nhóm. Trong tình hình thành phố vẫn thiếu nhiều điểm bán, việc mở lại chợ truyền thống được xem là giải pháp phù hợp để người dân dễ dàng mua thực phẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả