Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Thị trường cho thuê mặt bằng sôi động trở lại

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, Hà Nội đã trở lại trạng thái bình thường mới. Hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ dần sôi động trở lại. Kéo theo đó, thị trường mặt bằng cho thuê đã “ấm” hơn sau nhiều tháng trầm lắng, giá thuê cũng ổn định để kích thích phát triển kinh tế.

 

 

 

 

Trải qua gần hai tháng giãn cách, anh Nguyễn Việt Hùng, quản lý phòng khám thú y phải đóng cửa hàng, trả mặt bằng, dừng việc kinh doanh lại. Nhưng đến đầu tháng 11, khi các hoạt động kinh tế dần phục hồi, anh đã quyết định thuê mặt bằng tại Cầu Giấy mở phòng khám thú y tiếp tục công việc của mình.

Theo anh Hùng, sau đợt dịch, điều anh quan tâm là lựa chọn là địa điểm, diện tích và giá cả. May mắn là anh Hùng đã tìm được mặt bằng ưng ý. Gía cả dù còn ở mức khá cao nhưng đã giảm nhiều hơn so với thời điểm trước giãn cách.

Mức giá mặt bằng cho thuê tại các phố ở Hà Nội đã hạ nhiệt so với các năm trước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường cho thuê mặt bằng đã dần ổn định. Các loại mặt bằng cũng đa dạng hơn, phù hợp với nhiều loại hình và lĩnh vực kinh doanh.

Khi Hà Nội yêu cầu các hàng quán, dịch vụ phải đóng cửa để phục vụ cho việc chống dịch, các mặt bằng anh Hoàng Văn Minh cho thuê cũng bị khách trả lại khiến kinh tế gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nới lỏng trở lại, nhiều người đã tìm đến anh thuê mặt bằng để kinh doanh, buôn bán.

Anh Hoàng Văn Minh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Tôi có một số mặt bằng cho thuê, khi dịch các cửa hàng phải đóng cửa. Hầu hết, các chủ cửa hàng đều trả lại mặt bằng. Tôi cho thuê rất khó khăn, hầu như mặt bằng để trồng. Nhưng trong 1 tháng trở lại đây, việc cho thuê mặt bằng của tôi đã dễ dàng hơn. Tôi cũng giảm giá trong 3 tháng đầu để họ yên tâm mở cửa hàng kinh doanh.

Khi kinh tế lấy lại đà phục hồi và người dân có việc làm ổn định, sẵn sàng cho việc tiêu dùng, thị trường mặt bằng cho thuê sẽ sôi đông theo. Đây là tín hiệu đáng mừng trong công cuộc khôi phục kinh tế giai đoạn mới. Tuy nhiên, không được chủ quan với dịch bệnh bởi điều kiện tiên quyết là “An toàn tới đâu, mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.

BT
Thăm dò khán giả