Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ tái thanh tra những đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

(ANTV) -Trước thực trạng các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài với số tiền lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng nghìn lao động, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài.

Thực hiện chỉ đạo trên, Thanh tra thành phố vừa có văn bản gửi tới 284 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm từ 7-35 tháng với tổng số tiền là 100 tỷ đồng để tiến hành thanh tra trong tháng 1/2018. Trong đó, có những doanh nghiệp bị Bảo hiểm xã hội thanh tra trong thời gian qua, tuy nhiên vẫn chây ỳ chưa nộp số tiền nợ theo quy định.

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đến hết tháng 11/2017, toàn thành phố có số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là hơn 2.850 tỷ đồng, chiếm gần 8,5 % kế hoạch thu. Hà Nội được biết đến là địa phương có số nợ tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cao nhất cả nước. Số tiền nợ bảo hiểm này ảnh hưởng quyền lợi của gần 760.000 người lao động.

Đảm bảo thông quan thông suốt
  
Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi làm thủ tục hải quan trong những ngày cuối năm, Tổng cục Hải quan yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch làm việc, phân công, bố trí cán bộ, công chức làm việc tại các điểm làm thủ tục hải quan tất cả các ngày trong tuần (bao gồm cả thứ Bảy và Chủ nhật) từ nay đến hết ngày 31/12/2017.
 
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, tăng cường cải cách thủ tục hành chính về thuế, Tổng cục Hải quan cũng đã có công văn gửi tới tất cả các ngân hàng thương mại phối hợp thu, đề nghị các ngân hàng bố trí điểm thu và thời gian làm việc phù hợp với thời gian làm việc của các Cục Hải quan tỉnh, thành phố, đảm bảo thu nộp kịp thời vào ngân sách nhà nước.
 
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đến hết ngày 24/12/2017, số thu ngân sách nhà nước của toàn ngành Hải quan đạt khoảng hơn 285.413 tỷ đồng, đạt 100,14% chỉ tiêu thu đề ra, và 95,92% chỉ tiêu Ban cán sự Đảng bộ Bộ Tài chính giao thêm. Trong bối cảnh nước rút, chỉ còn ít ngày để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.
Thăm dò khán giả