Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ điều chỉnh doanh thu và trợ giá cho xe buýt

(ANTV) - Liên quan đến việc một đơn vị vận tải buýt tại TP Hà Nội đã bị đề nghị tạm ngừng phục vụ hành khách công cộng do chưa được xem xét điều chỉnh doanh thu trợ giá và dấy lên lo ngại hiệu ứng “domino” đối với các doanh nghiệp vận tải buýt khác, lãnh đạo Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) khẳng định, Sở đã kịp thời nắm bắt, chỉ đạo thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và duy trì hoạt động ổn định của mạng lưới, trong đó cam kết điều chỉnh doanh thu và trợ giá cho các đơn vị xe buýt.

 

Việc giảm sản lượng và doanh thu của tuyến buýt số 72 (bến xe Yên Nghĩa-Xuân Mai) của Công ty cổ phần ôtô vận tải Hà Tây là tình trạng chung của toàn mạng. Sở Giao thông Vận tải đã nắm bắt tình hình và chỉ đạo khảo sát, đánh giá để báo cáo Thành phố điều chỉnh kế hoạch cho toàn mạng, trong đó có tuyến buýt số 72.

Việc giảm sản lượng, doanh thu đã tạo gánh nặng ngân sách thành phố nhưng đến nay các doanh nghiệp trong đó có Công ty cổ phần ôtô vận tải Hà Tây vẫn được thành phố thanh toán đúng hạn, đầy đủ theo hợp đồng. Trong trường hợp doanh nghiệp không đủ điều kiện tài chính duy trì hoạt động của tuyến, Sở Giao thông Vận tải sẽ hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy định và bố trí đơn vị khác vận hành để đảm bảo mạng lưới luôn được duy trì hoạt động phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, thành phố đã chuẩn bị nguồn ngân sách lớn hơn mọi năm để bù đắp lượng khách miễn phí và chi trả cho lượng hành khách sụt giảm sau COVID-19.

Lâm Đồng: Gần 400 vận động viên tham gia chạy vũ trang

 

Tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, gần 400 CBCS đến từ các đơn vị Công an trong cả nuớc đã tham gia thi đấu đấu nội chạy vũ trang - việt dã trong khuôn khổ Đại hội khỏe “Vì an ninh tổ quốc” lần thứ VIII do Bộ Công an tổ chức.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ đông đảo của người dân và du khách. Các vận động viên chia thành 6 đợt chạy vòng quanh hồ Xuân Hương theo cự ly 5km đối với chạy vũ trang nam và 3km đối với việt dã nữ. Kết quả, giải nhất toàn đoàn được trao cho Công an Quảng Bình; giải nhì toàn đoàn thuộc về Cục K02 và giải ba toàn đoàn thuộc về Công an tỉnh Lâm Đồng.

Trong 2 ngày tiếp theo, Đại hội khỏe ''Vì an ninh tổ quốc'' sẽ tiếp tục diễn bán kết và chung kết trao giải bộ môn bóng đá nam.

 

B.T
Thăm dò khán giả