Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 3, 02/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phấn đấu đón khoảng 10 triệu lượt khách nội địa

(ANTV) - Hiện nay các điểm du lịch của Hà Nội đã mở cửa đón khách trở lại.  Trong tình hình mới,   nhiều giải pháp kích cầu du lịch  được triển khai. Hà Nội cố gắng  từ nay đến cuối năm sẽ đón khoảng 10 - 11 triệu lượt khách du lịch nội địa,   phấn đấu tăng trưởng chung của Thành phố gấp 1,3 lần bình quân tăng trưởng chung của cả nước.

 

Tại thời điểm này, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch khôi phục thị trường du lịch theo từng giai đoạn.  Đồng thời  triển khai hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, hấp dẫn.
 
Bên cạnh sản phẩm an toàn, các DN cũng cần tạo ra yếu tố giá tốt, bổ sung những sản phẩm, dịch vụ mới để mở rộng, kích thích nhu cầu của du khách. Các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, mua sắm…tiếp tục đầu tư năng cao chất lượng sản phẩm du lịch phục vụ khách trong mùa hè này.
 
Ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Vietravel, Chi nhánh Hà Nội cho biết,  chương trình người Việt Nam đi du lịch Việt Nam được phát động rất lâu rồi. Bản thân Viettravel cũng đã kết hợp với tổng cục du lịch ngay từ tháng 2 bắt đầu chương trình kèm theo chính sách phát động. Việt Nam chúng ta độ thích ứng rất nhanh. Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam đánh thức tiềm năng du lịch Việt Nam là cơ hội vàng người dân có cái nhìn về du lịch đầy đủ hơn. 
 
Theo ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hà Nội các địa phương, các cơ quan ban ngành, trong ngành du lịch triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống tuân thủ mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng chống dịch đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là bước thử nghiệm ban đầu rất tốt để cho ngành du lịch có thể triển khai các hoạt động du lịch đặc biệt du lịch nội địa trong thời gian tới. 
 
Có thể thấy, các điểm di tích, khu du lịch  của Hà Nội đã đón lượng khách nội địa đạt khoảng 20% so với thời điểm trước dịch. Đây là tín hiệu tốt, có cơ sở để Hà Nội phấn đấu đón khoảng 10 - 11 triệu lượt khách du lịch nội địa như mục tiêu đề ra.
Thăm dò khán giả