Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nỗ lực khôi phục sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp

(ANTV) - Dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang dần được kiểm soát. Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, thời điểm này thành phố cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt các chỉ tiêu trong năm, góp phần cho tăng trưởng chung.

Không còn làm việc theo phương án "3 tại chỗ" như trong thời điểm giãn cách xã hội nên tâm lý của chị Nguyễn Thị Nhài công nhân  Tổng Công ty may 10 trở nên thoải mái, năng suất lao động cũng cao hơn. Chị Nhài cùng những công nhân khác đang đẩy nhanh tiến độ làm việc để cùng đưa ra những lô hàng xuất khẩu đi các nước.

Sau thời điểm giãn cách xã hội,để duy trì sản xuất, giữ được công ăn việc làm cho gần 1500 lao động, công ty này nhận bất cứ mặt hàng liên quan tới may mặc. Từ cuối năm 2020, công ty đã bắt đầu có ý tưởng sản xuất khẩu trang cùng với các mặt hàng truyền thống và đã đầu tư trang thiết bị để thực hiện. Đến nay, công ty vẫn đang tìm mọi cách để tái cấu trúc lại hoạt động sản xuất trong tình hình mới, dù có những sản phẩm trước đây không phải là thế mạnh. 

Hầu hết các xí nghiệp, nhà máy tại Hà Nội vẫn duy trì hoạt động kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội từ 2 tháng trước đây, tuy nhiên vì nhân công ít nên năng suất lao động chỉ được 60%. Đến nay, các đơn vị đã được tạo điều kiện, phê duyệt phương án sản xuất an toàn, cho phép 100% lao động trở lại làm việc đồng thời chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch như: thành lập tổ Covid tự nguyện, thực hiện nghiêm túc 1 cung đường 2 điểm đến, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát di biến động của người lao động.

Để đẩy mạnh sản xuất trong tình hình mới, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đang xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo quốc gia để sớm ban hành trong thời gian tới. Đáng chú ý là việc sẽ không đóng cửa các nhà máy mà chỉ khoanh vùng các phân xửng nếu phát hiện có F0.

Việc đẩy mạnh sản xuất trong tình hình mới với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, gắn sản xuất, kinh doanh với phòng, chống dịch Covid-19 hiện đã được các địa phương, khu công nghiệp… triển khai nghiêm túc, bài bản để nhịp sống bình thường sớm trở lại với Thủ đô và cả nước.

Thăm dò khán giả