Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay vi phạm

(ANTV) - Sau khi Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại số nhà 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) bị kiểm tra do sản phẩm pate Minh Chay của công ty này nhiễm vi khuẩn clostridium botulinum khiến nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nặng phải nhập viện, tất cả các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị, chuỗi nhà hàng chay.

 

Qua kiểm tra 93/126 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý 14 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 55 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu là không xuất trình được bản tự công bố sản phẩm, điều kiện bảo quản thực phẩm chưa bảo đảm theo quy định.

Công khai tên cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm quy định ATTP

 

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến. Đáng chú ý, vẫn còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế đã đề nghị các tỉnh/thành phố trên cả nước chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động thanh, kiểm tra thị trường thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu.

Qua kiểm tra, cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cục ATTP cũng hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn bánh Trung thu an toàn dựa trên các tiêu chí như sau: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng, được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm.

B.T
Thăm dò khán giả